Hiểm họa từ thức ăn đường phố
(Baonghean) - Bắt đầu từ ngày 1/7/2011, Luật An toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực. Trong đó dành một mục riêng quy định về điều kiện bảo đảm an toàn trong kinh doanh thức ăn đường phố.
Tuy nhiên, thực tế hiện nay các hàng ăn đường phố, vỉa hè ở thành phố Vinh mặc dù không đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn Luật quy định, nhưng vẫn rất hút khách. Mặc dù đây là môi trường không đảm bảo vệ sinh dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy.
Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2011 trên địa bàn tỉnh xẩy ra 5 vụ ngộ độc, 24 người mắc. Thế nhưng người bán vẫn bán, người ăn vẫn ăn…
Những quán xôi sáng không đủ nước rửa đĩa, chén trên đường Hồ Tùng Mậu
Thức ăn chín bày bán nhưng không được che đậy ở đường nhánh trước cổng phụ chợ Cửa Đông
Bánh mỳ bày bán dọc đường Nguyễn Sinh Sắc đầy bụi bặm
Ly- Hà