Hiệp thương, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mới

(Baonghean.vn) - Sáng nay 20/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị hiệp thương bổ sung ủy viên ủy ban và chức danh chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khoa XII, nhiệm kỳ 2009-2014.
 
Tới dự có các đồng chí Vũ Dương Châu- quyền Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Ủy Ban MTTQ Việt Nam;  Nguyễn Hữu Lậm- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Đảng ủy khối CCQ tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng và các ban Tỉnh ủy.

Hiệp thương, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mới ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

Thực hiện thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và công văn chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác cán bộ để kiện toàn tổ chức ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành các bước giới thiệu, hiệp thương bầu bổ sung 1 đồng chí vào ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh và hiệp thương, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mới. Đồng chí Nguyễn Văn Huy-  Tỉnh ủy viên, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã được các đại biểu tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2009-2014) thay đồng chí Nguyễn Hồng Nhị - Nguyên chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/03/2013.

Như vậy, với 3 đồng chí nghỉ hưu, 01 đồng chí chuyển công tác, bầu bổ sung 01 đồng chí, hiện nay, tổng số Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An khóa XII, nhiệm kỳ 2009-2014 là 113 đồng chí.

Tin, ảnh: Khánh Ly

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.