Hình ảnh đẹp nơi bãi biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Tôi từ phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đi nghỉ mát tại bãi biển Của Lò, Nghệ An. Khoảng 10h ngày 3/7/2012 tôi bị sa vào vùng nước xoáy. Rất may đã được Đội cứu hộ đến cứu mạng và khẩn trương đưa tới bệnh viện đa khoa thị xã Cửa Lò cấp cứu. Ở đây tôi lại được cán bộ y tế nhiệt tình giúp đỡ với tinh thần đầy trách nhiệm.
 
Khi một nhân viên cứu hộ trở lại ghi chép vài nét về người bị nạn, người nhà tôi có muốn "cảm ơn" nhưng người cán bộ một mực từ chối và nói: "Đây là nhiệm vụ của chúng tôi". Các bác sỹ và y tá cũng vậy, trong quá trình cứu người bị nạn cũng không hề có một cử chỉ hay lời nói gợi ý về những "điều kiện cần có..." Các anh chị là hình ảnh những "người mẹ hiền".
 
Tôi xin cảm ơn Đội cứu hộ và cán bộ y tế ở phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa thị xã Cửa Lò. Các anh chị đã cho tôi được sống thêm một lần nữa - Những người mẹ đã cho tôi yêu cuộc đời này hơn...
 
Tôi xin cảm ơn anh Hoàng Hoa (đtdt: 0912.431.702), cảm ơn anh Trung, anh Dũng, chị Chinh... những người bạn thân thiết đã quan tâm, lo lắng và giúp đỡ tôi bình yên trở về.  
 
Dưới đây là một số ý kiến nhỏ của tôi: Hiện cả bãi tắm chỉ có một chiếc thuyền cứu hộ. Nơi tôi lâm nạn là ở phía nam. Thuyền cứu hộ đậu gần đó. Nếu như hôm ấy, thuyền đậu ở xa hơn, thì... Nên tôi nghĩ nếu có tới 3 thuyền thì vẫn còn mỏng. Những nơi nguy hiểm chỉ thấy có một quả bóng nổi là chưa ổn. Phải có những hàng cọc rào phân cách gianh giới nông - sâu. Trạm y tế ở ngay bãi tắm là cần thiết vì ta còn đề phòng cho cả những trường hợp bị cảm bất thường. Trẻ em cần mặc áo phao, người lớn cũng cần phao khi tắm. Kinh phí an toàn, khách tắm phải lo...

Lê Lanh - 7/92, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Hà Nội

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.