Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh

Thành Chung - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - 180 chiến sĩ mới đã lần lượt được Trung đoàn 764 tiếp nhận, tiếp đón trong sự chu đáo, ân cần, trọng thị, niềm nở, coi chiến sĩ mới như người con, người em trong gia đình.

Trong sáng 7/2, Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức chào đón, tiếp nhận các đồng chí chiến sĩ mới về đơn vị một cách bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ, chu đáo, trọng thị, an toàn mọi mặt.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 1

Chỉ huy Trung đoàn 764 chào đón chiến sĩ mới về đơn vị, về ngôi nhà chung. Ảnh: Đình Tuyên

Trước thời điểm đón các chiến sĩ mới, cảnh quan môi trường ở đơn vị đã được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn chăm lo khang trang, chính quy, sáng - xanh - sạch - đẹp. Ai nấy đều rất phấn khởi, chuẩn bị đón nhận thêm những người con trong gia đình về ngôi nhà chung.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 2

Chính ủy Trung đoàn 764 gặp gỡ, chuyện trò cùng chiến sĩ mới. Ảnh: Đình Tuyên

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng - Chính ủy Trung Đoàn 764 cho hay: Năm 2023, Trung đoàn 764 được giao nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện 180 chiến sĩ mới, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ 21 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai chu đáo, chặt chẽ công tác chuẩn bị tiếp nhận.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 3

Các chiến sĩ mới được ổn định tổ chức, biên chế về các đại đội huấn luyện. Ảnh: Đình Tuyên

Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn cũng đã quán triệt, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ các cấp, cán bộ khung huấn luyện về công tác nắm bắt tư tưởng, sâu sát, quan tâm, động viên các chiến sĩ mới vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, sớm thích nghi với môi trường quân ngũ; tập trung thống nhất nội dung phương pháp giáo dục chính trị, huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật đối với chiến sĩ mới.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 4

Các tân binh được hướng dẫn về nơi sinh hoạt mới và thực hiện nội vụ. Ảnh: Đình Tuyên

Cụ thể, để chiến sĩ mới có ấn tượng trực quan về đơn vị sau khi nhập ngũ, đơn vị chủ động tổ chức làm mới hệ thống panô, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động, bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ và môi trường sống được quan tâm chăm sóc.

Đội ngũ cán bộ khung huấn luyện chiến sĩ mới được thống nhất đầy đủ nội dung, phương pháp, cách thức huấn luyện bộ đội, luôn chuẩn mực về lễ tiết tác phong, văn hóa trong ứng xử, xưng hô, chào hỏi đúng điều lệnh để chiến sĩ học tập, noi theo.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 5

Các chiến sĩ mới bước đầu làm quen với môi trường mới với những chiếc chăn được gấp vuông vức. Ảnh: Đình Tuyên

Cùng với đó, đầu tư thêm kinh phí mua sắm nhiều dụng cụ thể thao: Bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông để các chiến sĩ vui chơi trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Từng đại đội đều được trang bị 2 máy điện thoại bàn để khi chiến sĩ mới có nhu cầu thông tin, liên lạc về gia đình vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, đăng ký đều được đơn vị quan tâm, tạo điều kiện…

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 6

Các chiến sĩ từ nhiều miền quê khác nhau về với ngôi nhà chung, nhận anh em, đồng chí. Ảnh: Đình Tuyên

Bên cạnh đó, Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân cũng được thành lập nhằm giúp chiến sĩ khắc phục khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, và trang bị thêm nhiều kiến thức về pháp luật, việc chấp hành kỷ luật, điều lệnh, điều lệ trong quân đội để chiến sĩ mới từng bước hòa nhập, trưởng thành.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 7

Cán bộ Trung đoàn giúp cho chiến sĩ mới có kiểu tóc gọn gàng hơn. Ảnh: Đình Tuyên

Trong buổi sáng 7/2, 180 chiến sĩ mới đã lần lượt được Trung đoàn 764 tiếp nhận, tiếp đón trong sự chu đáo, ân cần, trọng thị, niềm nở, coi chiến sĩ mới như người con, người em trong gia đình.

Ngay từ phút giây đầu tiên vào đơn vị, chiến sĩ mới đã được cán bộ các cấp hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng. Đến 12 giờ cùng ngày, Trung đoàn đã hoàn thành tốt việc tiếp nhận 180 chiến sĩ mới. Các chiến sĩ mới đã được biên chế về các Đại đội 2 và Đại đội 3 thuộc Tiểu đoàn 41.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 8

Cán bộ Trung đoàn kiểm tra đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn cho các chiến sĩ mới. Ảnh: Đình Tuyên

Ngay sau khi ổn định tổ chức, biên chế, ngoài việc giúp chiến sĩ làm quen với 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần, các chiến sĩ mới còn được huấn luyện ngoại khóa điều lệnh đội ngũ, 4 bài thể dục buổi sáng, được cán bộ trung đội, tiểu đội hướng dẫn cách gấp chăn, màn, cách sắp đặt nội vụ, vệ sinh…

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 9

Suất ăn của các chiến sĩ mới ở Trung đoàn 764. Ảnh: Đình Tuyên

Trong bộ quân phục vẫn còn thơm mùi vải mới, các chiến sĩ bước đầu làm quen với môi trường mới với những chiếc chăn được gấp vuông vức, quần, áo, khăn mặt phơi phóng phẳng phui, ngăn nắp.

Nơi ngôi nhà chung, những chiến sĩ mới từ nhiều miền quê khác nhau bắt tay, chuyện trò, nhận anh em, đồng chí… Khi thủ trưởng đến thăm, động viên chiến sĩ mới, tiếng chào “Chào thủ trưởng, chào thủ trưởng” của những chàng tân binh cứ râm ran.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 10

Các chiến sĩ mới bắt đầu làm quen với tác phong, lối sống kỷ luật của Quân đội. Ảnh: Đình Tuyên

Ngày đầu trong quân ngũ của các chiến sĩ mới, cảm giác lạ lùng, bỡ ngỡ, lo lắng đã nhanh chóng được xóa nhòa bởi sự đón tiếp chân tình, chu đáo và đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Trung đoàn 764.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 11

Bữa cơm đầu tiên tại ngôi nhà mới - Trung đoàn 764, các chiến sĩ mới ăn rất ngon miệng. Ảnh: Đình Tuyên

Chiến sĩ Bùi Văn Hiếu, quê ở xã Viên Thành, huyện Yên Thành chia sẻ: “Lần đầu tiên xa gia đình vào quân ngũ, ban đầu em rất bỡ ngỡ, nhưng vào đơn vị các anh cán bộ Đại đội, Trung đội, Tiểu đội trưởng tiếp đón, chỉ bảo tận tình, chu đáo. Nơi ở sạch sẽ, bữa ăn rất ngon... em thấy thoái mái và đỡ nhớ nhà hơn, thêm yêu mến đơn vị”.

Hình ảnh ngày đầu trong quân ngũ của tân binh ảnh 12

Trung đoàn 764 chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện tân binh. Ảnh: Đình Tuyên

Tương tự, chiến sĩ mới Đậu Đình Nhật, quê ở thị xã Hoàng Mai chia sẻ: “Trước ngày lên đường, em cũng đã tìm hiểu về môi trường quân đội nhưng không tránh khỏi lo lắng, băn khoăn. Thế nhưng, được sự quan tâm của các cán bộ, em rất an tâm và tự tin, nhanh chóng lấy lại tinh thần để sẵn sàng cùng đồng chí, đồng đội thực hiện nhiệm vụ của người quân nhân”./.

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.