Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2023 đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt

Hoàng Anh - Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến 10h ngày 7/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt công tác giao, nhận quân nhân năm 2023 đảm bảo 100% quân số và đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Sáng nay, đúng 8h, đồng loạt các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Năm 2023, tỉnh Nghệ An được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an giao gọi 3.377 công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an. Trong đó, 3.102 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội, giao cho 16 đơn vị nhận quân gồm 7 đơn vị của Bộ Quốc phòng, với 1.120 chỉ tiêu, bao gồm: Quân chủng Phòng không Không quân, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Binh chủng Tăng Thiết giáp, Binh chủng Thông tin, Tổng Cục Hậu cần, Tổng Cục Kỹ thuật và 9 đơn vị của Quân khu 4 với 1.980 chỉ tiêu, bao gồm: Sư đoàn 324, Sư đoàn 341, Lữ đoàn Pháo binh 16, Lữ đoàn Phòng không 283, Lữ đoàn Công binh 414, Lữ đoàn 206, Lữ đoàn Thông tin 80, Trường Quân sự Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và 275 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2023 đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt ảnh 1

Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân binh. Ảnh Trọng Kiên

Trong đó, tỉnh Nghệ An đã chốt và phát lệnh gọi nhập ngũ vào Quân đội 3.257 công dân (chính thức 3.102 công dân, dự phòng 155 công dân). Trong số các thanh niên nhập ngũ có sức khỏe loại 1 chiếm hơn 76%; có 6 đảng viên; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; có 3.251 đoàn viên; trong đó, có 677 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc thiểu số có 735 thanh niên; 187 thanh niên có đạo; ...

Để bảo đảm quân số, cũng như sức khỏe cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự, các địa phương đã có nhiều giải pháp trong sơ, khám tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, như: khám cận lâm sàng, xét nghiệm HIV, ma túy; trang bị máy đo mắt, đo huyết áp phục vụ khám tuyển; ban hành quy chế gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tuyển quân.

Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2023 đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt ảnh 2

Các tân binh TP. Vinh háo hức lên đường nhập ngũ. Ảnh Trọng Kiên

Bên cạnh đó, trước ngày nhập ngũ, các địa phương phối hợp với Ủy ban MTTQ, tham mưu UBND các huyện tặng quà cho các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các ban, ngành, đoàn thể khối, xóm, xã, huyện các cấp đều tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả các thanh niên nhập ngũ, mỗi suất quà trị giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng trở lên…

Tại buổi Lễ Giao nhận quân năm 2023 các đại biểu và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng hoa, động viên, chúc mừng các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.