HLV Goetz: "Các CLB cần dành chỗ cho cầu thủ trẻ"

Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến với VnExpress, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng tập trung đào tạo cầu thủ trẻ là nền tảng thành công và đây cũng là bài học của đội tuyển Đức quê hương ông.


 

                   HLV Goetz: "Các CLB cần dành chỗ cho cầu thủ trẻ" ảnh 1

                            Falko Goetz tự tin trước Sea Games 26.- Xin chào ông Goetz, nếu phải tự giới thiệu ngắn gọn về mình, ông sẽ nói như thế nào? (Võ Minh Phương, 25 tuổi, Pleiku)

- Xin chào buổi sáng tất cả mọi người! Hy vọng tôi có thể trả lời các câu hỏi của các bạn trong hôm nay. Nhưng hy vọng, những câu hỏi sẽ không quá khó, vì đây mới là buổi sáng sớm (cười).

- Xin chào HLV Falko Goetz. Sau một thời gian làm việc tại Việt Nam, điều gì làm cho ông cảm thấy tâm đắc nhất (Mai Minh, 33 tuổi, Tp hồ chí minh)

- Tôi hài lòng vì được trở lại với bóng đá. Tôi cũng hài lòng khi được làm việc trong một môi trường bóng đá đầy nhiệt huyết, làm việc với các cầu thủ, ê-kíp trợ lý luôn tâm huyết với tôi.

- Sau một thời gian tiếp quản chiếc ghế "nóng", ông thấy bóng đá Việt Nam đang ở điểm nào của bóng đá chuyên nghiệp thực thụ? (Trần Đại Nghĩa, 27 tuổi, Nghệ An)

- Điều làm tôi ấn tượng nhất là các cầu thủ khi lên tập trung đội tuyển đều có tinh thần cao, thái độ tập luyện, thi đấu tích cực. Và tôi hy vọng với thái độ tích cực đó, đội tuyển sẽ gặt hái thành công. Bóng đá Việt Nam đầu tư quá nhiều tiền cho việc mua cầu thủ, nhưng tôi nghĩ các câu lạc bộ cần dành chỗ cho cầu thủ trẻ.

- Tôi là một cổ động viên của đội tuyển Đức, hiện nay đội tuyển Đức đang là một tập thể tập trung nhiều cầu thủ trẻ tài năng và họ thi đấu rất chững chạc cũng như tự tin, vậy ông đánh giá thế nào về lứa cầu thủ trẻ của nước Đức hiện nay ? (Phạm Hoài Nam, 23 tuổi, Tp.Vũng Tàu)

 

- Vào năm 2001 ở Đức chúng tôi thực hiện kế hoạch cải tổ toàn diện cấu trúc bóng đá trẻ. Có thể nói kế hoạch đó đã thành công. Hiện có nhiều cầu thủ trẻ giữ vai trò quan trọng tại Bundesliga thay vì cầu thủ nước ngoài. Từ đó HLV đội tuyển quốc gia cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện các CLB Đức đã có ý thức đào tạo và sử dụng các cầu thủ trẻ tại Bundesliga.

 

- Ông là người Đức - vốn nổi tiếng với tính kỷ luật cao. Bản thân ông cũng đã áp dụng điều này khi đến Việt Nam. Nhưng trong một tình huống cụ thể, ông sẽ làm gì nếu một cậu học trò cưng vi phạm kỷ luật nặng. (Thắng Hiền, 50 tuổi, Kim Giang, Hà Nội)

 

- Bóng đá cần có kỷ luật, cả khi thi đấu, lẫn trong thời gian cầu thủ tập luyện. Trên sân, kỷ luật chiến thuật rất quan trọng, vì chỉ cần một cầu thủ không tuân thủ, lối chơi của đội sẽ bị ảnh hưởng. Và để có kỷ luật trên sân thi đấu thì chúng ta cần những cầu thủ phải tuân thủ nghiêm nghặt kỷ luật trong lúc tập luyện. Tôi không muốn nhắc nhiều tới tính kỷ luật, vì cũng như ở Đức, kỷ luật ở các nền bóng đá khác luôn được đặt lên hàng đầu. Và đã là cầu thủ chuyên nghiệp, các cầu thủ phải tự ý thức được vấn đề kỷ luật.

 

- Ông sẽ chọn chiến thuật nào cho bóng đá Việt Nam, thưa ông Goetz. Ông mới đến Việt Nam,ông sẽ làm gì để thay đổi lối chơi phòng ngự của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay?Và ông sẽ làm gì để bóng đá Việt Nam gặt hái thành công? Tôi là một người yêu bóng đá nước nhà, tôi mong bóng đá Việt Nam chơi thiên về tấn công. Vậy Việt Nam có thể chơi lối chơi tiqui - taca không? Cám ơn ông!!! (Phạm Hồng Sơn, 30 tuổi,
Phamhongson5000cn@yahoo.Com)

- Chiến thuật sẽ tùy thuộc vào những câu thủ tôi có. Những cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt, vì vậy, chúng ta có thể áp dụng lối chơi tấn công - lối chơi có thể trở thành bản sắc của tuyển Việt Nam. Về phòng ngự, tôi đề cao lối chơi phòng ngự tập thể, chủ động áp sát cầu thủ đối phương. Và tôi sẽ cố gắng đem những ưu điểm trong triết lý bóng đá của tôi để áp dụng vào tuyển Việt Nam.

- Ông đang có trong tay những cầu thủ chạy cánh khéo léo và xuất sắc nhất Đông Nam Á như Thành Lương, Văn Quyết,Công Vinh, Trọng Hoàng, Ngọc Duy hay cả những tiền đạo có thể dạt biên tốt như Đình Tùng, Quang Hải. Vậy tấn công biên có phải là phương án chủ yếu của tuyển Việt Nam thời Falko Goetz ko? (Trần Duy Long, 25 tuổi, 60 Trần Phú ,Hà Nội)

-Đúng vậy, nhưng đó chỉ là một lựa chọn. Và trong tình huống một đánh một, mà tôi sẽ khuyến khích các cầu thủ chơi đánh biên tạt bóng vào trung lộ. Bản thân tôi mới đến Việt Nam một thời gian ngắn và không chắc những cầu thủ bạn đề cập đã là những cầu thủ chạy cánh nhay nhất Đông Nam Á hay chưa. Nhưng đó đều là những cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật, khả năng di chuyển  tốt.

-Ngài thật đẹp trai, vẻ đẹp của người Đức. Ngài thấy đất nước Việt Nam của chúng tôi thể nào? Bằng nhãn quan và kinh nghiệp của mình ngài có thể trả lời thẳng thắn rằng tương lai bóng đá Việt Nam phải bắt đầu từ đâu và sẽ đi được đến đâu? Chúc ngài một ngày đẹp trời! Chúc công việc của ngài gặt hái được nhièu thành công! (Lê Huy Tuấn, 30 tuổi, Thanh Hóa)
-Cảm ơn bạn vì lời khen. Về đất nước Việt Nam, thời gian, qua tôi có cơ hội đến một số nơi trong các đợt tập trung, nhưng vì dành thời gian cho đội tuyển, tôi vẫn chưa có điều kiện tìm hiểu sâu hơn. Tuy nhiên, tôi sẽ còn nhiều thời gian để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Hiện tại, tôi cũng đang tự tìm hiểu qua sách báo.

Còn về mục tiêu bóng đá, tôi có quan hệ rất chặt chẽ với LĐBĐ Việt Nam và qua đó, tôi có thể chia sẽ những kinh nghiệm suốt 30 năm làm bóng đá của mình cho bóng đá Việt Nam. Và tôi hy vọng kinh nghiệm của tôi sẽ hữu ích cho các HLV, cầu thủ Việt Nam.

- Xin ông cho biết điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam hiện nay là gì? (Nguyễn Thành An, 29 tuổi, Phú yên)

- Tôi không muốn đề cập tới điểm yếu của cầu thủ. Trong bóng đá điều quan trọng là tận dụng điểm mạnh và tạo sự tự tin cho cầu thủ thi đấu thật tốt.

- Ông đánh giá thế nào về V-League? Tôi còn nhớ trận đầu tiên ở V-League ông xem là trận Hòa Phát thắng Sông Lam trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội). Ông sau đó đã nói đây là trận đấu kỳ lạ vì đội mạnh hơn đã thua. Phải chăng là ông nhận thấy được điều gì đó bất thường ở trận đấu này hay vì sao ông cảm thấy đó là trận đấu kỳ lạ? (Phạm Huệ, 28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

- Qua những trận đấu V-League mà tôi đã xem, tôi nghĩ giải có chất lượng tốt. Nhưng trong thời gian tới, tôi muốn có những buổi họp với lãnh đạo VFF về những điều lệ, quy định cho V-Leauge. Bên cạnh việc chúng ta đầu tư quá nhiều cho việc thuê cầu thủ ngoại, chúng ta vẫn cần tạo điều kiện phát triển các tài năng trẻ, để họ có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và sau này, phục vụ tốt hơn cho các đội tuyển.

Còn về trận đấu mà bạn nói, tôi không thấy có gì bất thường. SLNA tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng không tận dụng được. Hòa Phát HN hôm đó đã chơi phòng ngự phản công và đã tận dụng được cơ hội. Hôm đó, tôi nói SLNA mạnh hơn vì họ kiểm soát bóng nhiều hơn, tạo dựng thế trận tốt hơn.

- Chào buổi sáng! Ông thấy con gái Việt Nam thế nào ạ ? (Lê Thị Trang Nhung, 19 tuổi, Quận 1-TP HCM)

- Khi ngồi trên xe mỗi buổi sáng đến nơi làm việc, tôi thấy rất nhiều cô gái đẹp trên đường. Rất tiếc, anh lái xe lại không dừng xe lại (cười).

- Cám ơn HLV Falko Goetz đã dành thời gian cho chúng tôi, ngược lại với câu hỏi bạn Mai Minh, điều gì làm ông không thoải mái nhất ở Việt Nam và bóng đá Việt Nam nói riêng? (Trần Hoàng, 33 tuổi, Hà Nội)

- Tôi không muốn đề cập tới vấn đề đó, bởi chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện những điều tôi chưa thấy thoải mái, hài lòng qua tập luyện. Triết lý của tôi là tập trung vào những điểm tốt và biến chúng thành những điểm tốt hơn. Chúng ta có những tài năng và chúng ta cần tạo điều kiện để những tài năng đó phát triển hơn nữa.

- Kính gửi Ông Goetz! Tôi là người rất hâm mộ bóng đá, và luôn luôn dành tình cảm đặt biết đối với đội tuyển Việt Nam. Từ đây cho đến SEA Games còn khoảng 3 tháng nữa. Ông đã đến VN cũng được hơn 5 tháng rồi và cũng đã biết được trình độ của bóng đá VN rồi. Xin ông cho biết với trình độ như hiện nay, Bóng đá VN nam có bao nhiêu phần trăm để chinh phục chiếc huy chương vàng ở SEA Games lần này? Và cần có những yếu tố nào và khi nào mới có thể sánh ngang với các cường quốc châu lục châu Á? Xin cảm ơn Ông. (Trương Văn Đoàn, 30 tuổi, 163 hai Bà Trưng, phường 6, phuouan65, TP.HCM)

- Thực ra tôi mới đến đây được ba tháng. Chúng tôi không thể hứa sẽ đoạt chức vô địch, chúng tôi chỉ có thể hứa sẽ luyện tập và thi đấu hết mình. Trong bóng đá có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả, ví dụ may mắn hay chấn thương. Chúng tôi sẽ thi đấu với sự tự tin là một trong những đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tích cực ngay từ bây giờ để đảm bảo các cầu thủ đạt điểm rơi phong độ tại Sea Games.

- Lối đá của ông tôi cho là khá hợp lí khi ông liên tiếp sử dụng những miếng đánh nhanh, khéo của những cầu thủ nhỏ con có thiên hướng tấn công, nhưng có chăng sẽ khá mạo hiểm khi độ dày cầu thủ của chúng ta là không có khi gặp phải những đội bóng to khoẻ, vậy nên tôi cho rằng lối chơi đó cần phải đặt trên nên tảng những hậu vệ cơ bắp ,ông nghĩ sao về vấn đề này? (Nguoihammo, 21 tuổi, 25 Nguyen Dinh Chieu,TPHCM)

- Triết lý của tôi không chỉ có tấn công. Để tấn công tốt, các đội bóng của tôi đều cần có một hàng phòng ngự vững chắc. Và như nhận xét của bạn, tôi sẽ cố gắng tận dụng những điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam - khéo léo, tốc độ. Nhưng trong mọi trường hợp, tôi chủ trương phải đảm bảo an toàn trong khâu phòng ngự.

- Tôi từng có dịp được xem ông thi đấu trong một trận đấu phong trào ở Mỹ Đình. Ông rất máu lửa. Ông có mang tinh thần đó vào băng ghế chỉ đạo không? Và ông truyền sự máu lửa đó cho các học trò như thế nào? (Khánh Ngọc, 19 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội)

- Đó là một phần tính cách của tôi. Tôi luôn làm việc với sự nhiệt tình, cảm xúc riêng của mình. Khi làm một cầu thủ, được thi đấu với cảm xúc sẽ giúp tôi thi đấu dễ dàng hơn. Nhưng khi làm HLV, tôi thấy có chút khó khăn với việc truyền tải cảm xúc của mình cho các cầu thủ.

- Chào ông Falko Goetz! Mấy tháng qua cuộc sống ở Viêt Nam của ông thế nào, ông thích thú với điều gì ở Việt Nam nhất? Cảm ơn ông! (Trần Mạnh, 25 tuổi, Từ Liêm-Hà Nội)

- Tôi nghĩ Việt Nam là một đất nước rất thân thiện, điều này khác biệt khá rõ so với quê hương tôi. Ngoài cơ hội làm việc trong môi trường bóng đá, tôi còn biết thêm về suy nghĩ, phong cách sống của người Việt Nam và tôi đã học hỏi được nhiều điều thú vị. Tôi nghĩ quyết định ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam là đúng đắn.

- Đội bóng hâm mộ của ông là gì? Theo ông, năm nay đội bóng nào sẽ vô địch Champions League? Phải chăng vẫn là Barcelona? (Nguyễn Hà, 27 tuổi, Tokyo, Nhật Bản)

- Từ góc độ một nhà câm quân, tôi thích cách chơi của Barca, nhưng tôi không thích riêng một CLB nào cả. Cũng giống như nhiều người khác, tôi sinh ra ở Berlin và từ nhỏ đến lớn, tôi có hâm mộ một số CLB địa phương, và đôi khi, có thể là một CLB vô địch Đức, hoặc có khi là một đội tuyển vô địch World Cup. Nhưng nhìn chung, tôi không đặc biệt thích một đội bóng nào cả.

- Ông có một hợp đồng khá ngắn hạn với đội tuyển VN. Vậy điều gì đảm bảo cho ông sự gắn bó lâu dài với bóng đá VN (Tuan Anh Tran, 23 tuổi, Hanoi)

- Tôi không muốn nói nhiều về thời hạn hợp đồng bởi vì đã là một HLV, các bạn không thể mãi làm việc cho một đội bóng. Hơn nữa, các HLV trước tiên phải đảm bảo các yêu cầu đặt ra về thành tích, trước khi nói tới việc gắn bó lâu dài.

- Xin ông chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư. Tôi được biết ông đã kết hôn từ năm 24 tuổi, và 25 năm qua ông vẫn chung thủy với bà ấy. Một người đẹp trai như ông hẳn có nhiều cô gái chạy theo. Ông đã có phút nào xao lòng trước những người con gái ấy chưa? (Ngọc Quân, 58 tuổi, Hà Đông)

- Theo tôi, nên có một ranh giới rõ rệt giữa cuộc sống riêng tư và công việc. Trong cuộc sống riêng tư, gia đình là nơi để bạn trở về thư giãn sau công việc. Còn trong công việc, khi đã là một người của công chúng, đương nhiên, bạn sẽ có nhiều người hâm mộ. Tôi luôn cố gắng để có những ứng xử hợp lý.

- Em rất hâm mộ đội tuyển Đức, xin Huấn luyện viên Falko Goetz cho em hỏi phong cách làm việc của cầu thủ Việt Nam và Đức có điểm nào chung và điểm nào khác biệt không? Xin cám ơn ông! (Đặng Quang Hải, 29 tuổi, TP Hồ Chí Minh)

- Tôi không muốn đưa ra so sánh vì bóng đá mỗi nước có đặc thù riêng. Điều quan trọng là phải tập trung phát huy điểm mạnh để chơi hiệu quả và giành chiến thắng.

- Ông từng chia sẻ với tờ Bild (Đức), ngày kỷ niệm đám cưới Bạc của ông và vợ trùng với thời điểm ông dẫn dắt đội tuyển dự Sea Games. Ông đã có kế hoạch "bù đắp" cho bà xã chưa? (Tiến Anh, 39 tuổi, Munich)

- Lúc này, tôi cũng chưa có kế hoạch cụ thể. Nhưng chắc chắn tôi sẽ tổ chức vào một dịp nào đó, vì tôi chưa bao giờ quên ngày cưới của mình suốt 24 năm qua. Vào ngày đó, tôi sẽ gọi điện nhờ một người bạn giúp tôi, mang một bó hoa to đến cho bà xã tôi. Nhưng đó là một bí mật, các bạn đừng nói với bà ấy nhé.

- Kế hoạch đưa đội U23 đi tập huấn nước ngoài bị hủy bỏ. Điều đó có ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của ông hay không? Việc giao hữu với Thái Lan, Malaysia, Singapore... Có sợ sẽ khiến chúng ta bị bắt bài ở SEA Games hay không? (Trần Trọng, 40 tuổi, Thái Nguyên)

- Hai giải đấu trong tháng 9 & 10 tới chủ yếu mang tính chất thử nghiệm, sau một thời gian đội U23 tập trung. Và chắc chắn, đội hình thi đấu ở giải này sẽ còn nhiều thay đổi so với đội hình sẽ thi đấu chính thức ở SEA Games. Chúng tôi sẽ cố gắng để có một giải đấu thành công, nhưng kết quả tại giải không phải là điều quan trọng nhất mà U23 Việt Nam hướng tới.

- Với phong cách Đức, tôi tin ông có thể chịu được áp lực từ Liên đoàn và người hâm mộ, tuy nhiên điều làm ông lo lắng nhất khi chuẩn bị cho Sea Games là gì? Ông có nghĩ cầu thủ trẻ tại VN đang được nuông chiều quá mức? (Mạnh Hùng, 32 tuổi, 09 CMT8 - Đà Nẵng)

- Tôi không có bất kỳ áp lực nào khi nhận công việc này, vì tôi đã quen với áp lực từ khi còn là một cầu thủ trẻ, khi thi đấu đỉnh cao, cho đến khi làm HLV. Và chẳng may không thể tiếp tục làm việc với bóng đá Việt Nam, tôi sẽ thanh thản ra đi.

Hiện tại, quan hệ giữa tôi với VFF đang rất tốt và tôi không nghĩ đến việc ra đi, hay đối đầu căng thẳng gì cả. Tôi cũng hy vọng sẽ có quan hệ tốt với giới truyền thông. Tốt ở đây có nghĩa là truyền thông sẽ đánh giá công bằng nhất về công việc của tôi và các học trò.

- Mới đây tuyển thủ Philipp Lahm từng ra một cuốn sách, trong đó có chỉ trích một số HLV nổi tiếng như Juergen Klinsmann. Đặt giả sử như điều đó xảy đến với ông, ở đội tuyển Việt Nam, ông sẽ phản ứng thế nào? (Nguyên Khôi Trần, 39 tuổi, Australia)

- Nếu tôi là HLV trưởng thì anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội làm đội trưởng nữa. Trong cuốn sách đó anh ta đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với những bậc tiền bối đã giành rất nhiều thành công cho bóng đá Đức. Và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng khi một cầu thủ như Lahm lại chỉ trích HLV cũ. Ngoài ra Lahm cũng tiết lộ nhiều thông tin được coi là bí mật trong nội bộ đội tuyển.

- Được biết ông vẫn đang nhờ các trợ lý tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển. Vậy, đến bao giờ ông sẽ đích thân làm việc này? (Trang Đài, 23 tuổi, Cali, USA)

- Tôi và các trợ lý trong ban huấn luyện đội U23 đã có nhiều cuộc họp để bàn bạc về việc lựa chọn tuyển thủ cho đợt tập trung tới. Và sau khi đưa ra tiêu chí lựa chọn cho từng vị trí, từng tuyến, các trợ lý sẽ hỗ trợ tôi bằng cách giới thiệu những cầu thủ phù hợp.

- Ông từng ăn phở VN chưa? (Lý Mẫn, 29 tuổi, 23 Hàng Khay - Hoàn Kiếm - HN)

- Tôi cảm thấy rất hào hứng về con người và ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở. Một điều tôi cảm thấy thú vị là người Việt Nam có thói quen đi ăn cùng nhau và trong thời gian qua tôi đã có rất nhiều lần đi ăn cùng đồng nghiệp ở Việt Nam. Tôi rút ra một bài học là người Việt Nam rất coi trọng các bữa ăn và tôi đang cố học hỏi điều đó.

- Chào HLV trưởng, các HLV trước ông đã có nhận xét rằng Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc, vậy ông có ý kiến gì về điều này? (Bùi Văn Thắng, 31 tuổi, Hai Bà Trưng - Hà Nội)

- Tôi có thể thông cảm với nhận định này. Nhiều khi, dưới áp lực từ người hâm mộ, truyền thông, chúng ta cần bỏ qua những bước cơ bản để tìm kiếm thành tích trước mắt. Nhưng tôi cho rằng điều quan trọng là bóng đá Việt Nam cần xây dựng dược một cấu trúc phát triển vững bền

Tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa phải là nền bóng đá mạnh nhất Đông Nam Á. Bằng chứng là trong khu vực có tới ba đội là Thái Lan, Indonesia và Singapore lọt vào vòng loại thứ ba ở châu Á. Do vậy, chúng ta phải đánh giá đúng thực lực của mình, để từ đó đặt ra những kỳ vọng hợp lý.

- Vì đây là buổi giao lưu, Ông có thể đặt một câu hỏi nào đó mà ông đang thắc mắc cho người hâm mộ để chúng tôi có thể giúp ông hiểu đươc về con người cũng như bóng đá Việt Nam ? (Phạm Hoài Nam, 23 tuổi, Tp. Vũng Tàu)

- Câu hỏi của tôi là "liệu tôi có nên thử đi xe máy trong điều kiện giao thông ở Hà Nội?" Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ tuyển Việt Nam có khả năng phải tìm kiếm một HLV trưởng mới, ngay tuần tới (cười).

- Các Huấn luyện viên ngoại thường khá căng thẳng trong mối quan hệ với giới truyền thông. Ông nghĩ mình có rơi vào tình thế như thế không? (Trọng Thủy, 60 tuổi, Đông Anh, Hà Nội)

- Quan hệ của tôi với báo chí chủ yếu dựa trên sự đánh giá công bằng. Vấn đề với báo chỉ chỉ xảy ra khi thành công không đến như mong đợi, hoặc tôi và báo chí quan điểm trái ngược. Lúc đó, tôi nghĩ mình cần xem lại một cách nghiêm túc quan hệ với báo chí.

Theo VnExpress

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.