HLV Miura: Cầu thủ phải quen với giáo án nặng ở Olympic Việt Nam

Huấn luyện viên Toshiya Miura thừa nhận giáo án thể lực của mình dành cho các cầu thủ Olympic Việt Nam có hơi nặng nhưng ông cũng cho rằng họ cần phải làm quen với giáo án đó thay vì kêu ca như lúc này.

Huấn luyện viên Miura muốn các cầu thủ làm quen với giáo án tập luyện thay vì kêu ca. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước thềm cuộc đối đầu với Olympic Indonesia, tuyển Olympic Việt Nam chỉ còn khoảng 17, 18 cầu thủ đủ thể lực để ra sân. Giáo án nặng của ông Miura có vẻ như đã “hạ gục” gần 1/3 đội tuyển. Huấn luyện viên Nhật Bản thừa nhận: “Vấn đề có lẽ là do tuổi đời. Các bài tập luyện của tôi thường dành cho cầu thủ chuyên nghiệp nên nó sẽ hơi nặng với những cầu thủ U19 và U21. Nhưng tôi nghĩ rằng họ nên làm quen với giáo án ấy.”

Nói về chấn thương của các học trò, ông Miura tiếp tục: “Tôi không thể nói rõ về nguyên nhân chấn thương của các cầu thủ. Chấn thương của họ đều nằm ngoài dự đoán của tôi. Nhưng từ kinh nghiệm lâu năm của mình, tôi cho rằng nguyên nhân tới từ thể lực của họ hoặc từ giáo án tập.”

“Riêng trường hợp Xuân Trường đã bị chấn thương từ trước. Hồ Tuấn Tài cũng có thể lực khá tốt nhưng chắc do sai động tác khi sút bóng, anh ta đã dính chấn thương. Hiện tôi đang có 25 cầu thủ và 5 thủ môn. Tôi hy vọng mình sẽ không phải gọi thêm cầu thủ mới.”
 

Quế Ngọc Hải và ông Miura đều muốn giành thắng lợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Miura cũng tiết lộ mục tiêu của Olympic Việt Nam trong trận đấu ngày mai là giành chiến thắng và thử nghiệm hàng công: “Trước mắt, tôi muốn giành chiến thắng. Nhưng với cả Indonesia và Việt Nam, việc chuẩn bị cho vòng loại Olympic mới là điều quan trọng nhất. Hôm gặp Hà Nội T&T, tôi đã thử nghiệm chủ yếu ở hàng thủ. Vào trận ngày mai, tôi muốn tăng cường 50% thử nghiệm cho hàng công.”

Đồng quan điểm với ông thầy, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng khẳng định: “Mục tiêu của em và toàn đội vào ngày mai là giành chiến thắng. Ở trận gặp Hà Nội T&T, đội đã có một ngày thi đấu tốt nhưng lại để xảy ra vài tình huống không may mắn. Ngày mai là giao hữu nhưng tất cả các cầu thủ đều muốn ra sân để khẳng định mình.”./.

Theo TTXVN