HLV Park Hang-seo 'bật khóc' tại buổi tri ân người hâm mộ Việt Nam

Hải Hoàng 03/02/2023 09:04

(Baonghean.vn) - HLV Park Hang-seo không kìm được những giọt nước mắt khi nói về hành trình 5 năm 3 tháng với bóng đá Việt Nam, trong buổi tri ân người hâm mộ tối 2/2 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 5 năm làm việc tại Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc được chia sẻ thoải mái, cởi mở với các CĐV. Chỉ có 30 người hâm mộ tham dự chương trình (theo đăng ký với công ty đại diện HLV Park Hang-seo). Họ còn chuẩn bị sẵn món quà ý nghĩa để dành tặng cho ông Park Hang-seo, đồng thời giao lưu rất vui vẻ với thầy Park.

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF (ngày 31/1/2023), HLV Park Hang-seo tổ chức một buổi gặp gỡ người hâm mộ tại Hà Nội vào tối 2/2. Ảnh: Hải Hoàng

Mở đầu buổi giao lưu, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Cảm ơn mọi người đã đến với tôi. Tôi cũng xin lỗi vì thời gian qua không có nhiều thời gian với mọi người. Tôi thấy nhiều gương mặt thân quen, đã gặp ở các sân bóng gần đây. Tôi đã kết thúc hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam 2 ngày trước. Hôm nay là sự kiện đầu tiên tôi không còn tư cách HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà chỉ còn là một người bình thường tên là Park Hang-seo. Không còn là HLV nhưng vẫn có nhiều cổ động viên đến với tôi hôm nay. Tôi rất hạnh phúc. Tôi không có lời nào diễn tả cảm xúc thời điểm hiện tại. Nhờ có sự ủng hộ và tình cảm của mọi người mà tôi đã trở thành HLV bóng đá hạnh phúc nhất thế giới trong suốt 5 năm qua. Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi không nghĩ sẽ nhận được sự ủng hộ lớn như vậy từ mọi người".

HLV Park Hang Seo gặp gỡ các CĐV quen thuộc của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Sau khoảng hơn 1 giờ giao lưu, trò chuyện và cùng các cổ động viên nhắc lại những kỷ niệm, HLV Park Hang-seo gửi những lời cảm ơn qua một bức thư. Nhà cầm quân người Hàn Quốc xúc động: "Khi đến đây, tôi không nghĩ sẽ nhận được sự ủng hộ lớn như vậy của mọi người. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác tiếc nuối khi đội chỉ giành Huy chương Bạc ở giải U23 châu Á năm 2018, mọi người vẫn cổ vũ, ra đường diễu hành. Lúc đó tôi bất an nhiều hơn là vui mừng, bởi tôi là HLV đã trải qua nhiều thành công và thất bại. Tôi biết sự nổi tiếng có thể biến mất như một làn khói trong chớp mắt. Vì vậy, chúng ta không thể kiêu ngạo".

HLV Park vẫn ở lại Việt Nam và ông sẽ hợp tác để mở học viện đào tạo bóng đá trẻ. Ảnh: Hải Hoàng

“Suốt 5 năm làm HLV đội tuyển Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được. Chiến thắng mà mọi người nhìn thấy không đơn thuần là công tôi và các cầu thủ mà còn cả hậu cần và đội ngũ phía sau. Tôi luôn trân trọng và yêu thương mọi người nhiều. Mỗi lần đội bóng được thưởng chúng tôi cũng chia đều cho các thành viên của đội. Được làm việc với các cầu thủ mà tôi yêu thích và với những nhân viên vô cùng trách nhiệm”, HLV Park Hang-seo nói.

Về kế hoạch trong tương lai, HLV Park cho biết mình thích được đi khám phá đất nước Việt Nam và dự định mở một học viện đào tạo trẻ: “Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

“Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc giờ rất lạnh. Chờ tới tháng 6 trời ấm rồi tôi về. Hà Nội giờ thời tiết rất đẹp. Các bạn đừng lo, tôi có nhà ở Hà Nội nên sẽ đi lại giữa Hà Nội và Việt Nam. Lúc đó phụ thuộc vé máy bay, nhưng chắc điều đó cũng không vấn đề", HLV Park Hang-seo nói lý do mình chưa về Hàn Quốc sau khi kết thúc hợp đồng.

Cuối cùng, thầy Park nghẹn ngào nói lời chia tay: “Nhờ mọi người mà tôi kết thúc nhiệm kỳ mãn nguyện. Trong suốt 5 năm tôi đã dành hết thời gian cho các giải đấu, cống hiến cho bóng đá Việt Nam nên không có nhiều thời gian gặp mọi người. Nhưng giờ tôi đã là người bình thường nên hy vọng sau này được gặp mọi người nhiều hơn”.

HLV Park Hang-seo 'bật khóc' tại buổi tri ân người hâm mộ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO