HLV Park Hang Seo vào đề thi học sinh giỏi Văn

Mới đây HLV Park Hang Seo và hình ảnh U23 Việt Nam tiếp tục trở thành đề tài trong một kỳ thi học sinh giỏi Văn.

Sau thành công tại VCK U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang Seo trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm và tinh thần dân tộc. Không chỉ là những cuộc giao lưu, trả lời báo chí chiến tích của U23 Việt Nam còn được ghi sách thậm chí là đề thi học sinh giỏi Văn.

HLV Park Hang Seo lại vào đề thi học sinh giỏi Văn.
HLV Park Hang Seo lại vào đề thi học sinh giỏi Văn.

Đề thi học sinh giỏi Văn tỉnh Quảng Ngãi mới đây khiến các thí sinh bất ngờ với câu hỏi 8 điểm cùng nội dung: “Sau khi kết thúc trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo, đã nói với cầu thủ của mình: “Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?”. Trình bày suy nghĩ của em được gợi ra từ câu nói trên.

Trước đó khoảnh khắc ăn mừng lịch sử của Văn Thanh ở trận bán kết cùng hình ảnh NHM đổ ra đường ăn mừng cũng được lưu vào đề thi với câu hỏi: “Hai bức ảnh trên gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức ảnh đó”.

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.