Hỗ trợ 300 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Chiều 28/4, tại trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, hội đồng hương Nghệ An tại Mat-xcơva - Liên bang Nga đã về thăm và tặng quà cho 60 cháu nhỏ đang điều trị tại trung tâm trợ giúp trẻ em tại Quỹ, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tham dự có ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, ông Võ Quốc Dũng, chủ tịch hội đồng hương Nghệ An tại Mat-xcơva cùng các em hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Quỹ.

Ông Võ Quốc Dũng, chủ tịch hội đồng hương Nghệ An tại Matxocova trao quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn điều trị tại quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.
Ông Võ Quốc Dũng, chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Matxcơva trao quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.
Ông Nguyễn Hữu Minh (giữa), giám đốc quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thay mặt các em được trao tặng nhận 300 triệu đồng từ hội đồng hương.
Hội đồng hương  Nghệ An tại Matxcơva - Liên bang Nga hỗ trợ 300 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An

Trước đó, ngày 25-27/4, hội đồng hương Nghệ An đã đi thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Hưng Nguyên, Yên Thành; tổ chức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại các huyện Nam Đàn, Ngi Lộc, Thanh Chương; tặng một ngôi nhà tình thương cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hạnh Lâm (Thanh Chương). Tổng số tiền hội hỗ trợ là 300 triệu đồng.

Đây là việc làm thiên nguyện có ý nghĩa của những người con xứ Nghệ luôn hướng về quê hương với mong muốn giúp đỡ trẻ em, đối tượng cần được chăm sóc và che chở. Những món quà từ các nhà hảo tâm sẽ là nguồn động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Ngân

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...