Hỗ trợ xây dựng nhà và tặng quà nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 52 năm thảm họa da cam Việt Nam, sáng 8/8, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Vinh tổ chức tặng quà và tôn vinh các nạn nhân chất độc da cam học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh có 3.250 đối tượng phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có 987 người đã được hưởng chế độ. Nhằm giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt qua ốm đau, bệnh tật, xoa dịu nỗi đau da cam, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Vinh đã tổ chức trao 90 triệu đồng cho 4 gia đình nạn nhân ở các xã Hưng Chính, Hưng Hòa, Nghi Liên xây dựng mới nhà ở, nâng tổng số nhà ở được hội hỗ trợ xây dựng mới lên 30 ngôi nhà.
 
Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố cũng đã trao tặng con bò thứ 20 cho ông Trần Văn Lân, ở xóm 6, xã Hưng Chính; trao 4 suất học bổng cho con em các nạn nhân vượt khó, học giỏi và 4 suất hỗ trợ chữa bệnh, phát triển sản xuất, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời, trao 150 suất quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
Tại lễ kỷ niệm, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã tôn vinh 10 cá nhân là những nạn nhân chất độc da cam, những cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, đã vượt qua nỗi đau da cam, nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, luôn thực hiện theo lời Bác “Tàn nhưng không phế”.

Lam Hà - Đài Vinh

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.