Hỗ trợ xây 'Mái ấm tình thương' cho một phụ nữ từng bị bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5, Hội LHPN thị xã Hoàng Mai phối hợp với Hội LHPN xã Quỳnh Lập tổ chức bàn giao " Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1970, thôn Tam Hợp, xã Quỳnh Lập.

Chị Nguyễn Thị Sáu có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn của xã Quỳnh Lập. Chị bị lừa bán sang Trung Quốc 12 năm và hiện nay là mẹ đơn thân, không có nhà cửa, đất đai. Được anh trai cho đất cộng với sự giúp đỡ của người thân nên anh em, họ hàng đã tiến hành xây dựng ngôi nhà cho chị trên diện tích 60 m2, trị giá 130 triệu đồng, trong đó Hội LHPN Hoàng Mai và Hội LHPN xã Quỳnh Lập ủng hộ 20 triệu đồng được trích từ quỹ Mái ấm tình thương do hội viên phụ nữ đóng góp.

: Đại diện HLHPN thị xã Hoàng Mai trao “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Sáu
 Đại diện HLHPN thị xã Hoàng Mai trao “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Sáu

Ngoài ra, Hội LHPN thị xã còn trao cho chị một số vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Đây là một món quà rất ý nghĩa, giúp chị vượt lên hoàn cảnh, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Hoạt động này còn là một trong những công trình chào mừng Đại hội phụ nữ thị xã khoá II, nhiệm kì 2016- 2021 và là hoạt động hưởng ứng tích cực Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thanh Thuỷ

(Đài Hoàng Mai)

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.