Hòa đội đứng cuối bảng V-League, HLV Miura vẫn hài lòng với các học trò

18/03/2015 00:46

Tuy nhiên, HLV Miura cho rằng hàng tấn công cần phải chơi đơn giản và hiệu quả hơn

Chiều nay (17/3), trên sân Gò Đậu, tỉnh Bình Dương, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trong trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Đồng Nai. Đây là trận đấu tập cuối cùng của đội trước khi lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với chủ nhà.

Với mục đích thử nghiệm nên huấn luyện viên Miura đã thay đổi nhiều vị trí trong đội hình xuất phát với việc thử nghiệm Công Phượng đá cặp với Ngọc Thắng trong hiệp 1 và hàng loạt sự thay đổi người trong hiệp 2, trong đó có ba tân binh vừa mới tập trung.

HLV Miura tỏ ra khá trầm tư sau trận đấu. (Ảnh: Hà Khánh)

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 khi Đồng Nai vươn lên dẫn trước từ rất sớm do công của Hải Anh, còn người gỡ hòa cho đội tuyển Olympic Việt Nam là Ngọc Thắng ở cuối hiệp 1.

Sau trận đấu, huấn luyện Trần Bình Sự của Đồng Nai cho biết, tuy đội tuyển Olympic Việt Nam có nhiều nhân tố khá nổi bật nhưng lối chơi còn đơn giản khi chỉ thường xuyên sử dụng các pha lật bóng từ hai biên. Nếu muốn thành công trong thời gian tới, Olympic Việt Nam cần thay đổi lối chơi.

Huấn luyện viên Trần Bình Sự nói: “Tôi nghĩ đội tuyển Olympic Việt Nam cứ tạt bóng từ hai biên vào như thế này thì khả năng thắng các đội bóng là hơi khó vì khả năng bóng bổng của ta kém hơn các đội. Nhưng nếu chúng ta đá ban bật sẽ dẫn đến nhiều tình huống hơn, nhưng muốn thế chúng ta phải có sự nhuần nhuyễn, phối hợp tốt. Đấy là cái cần phải tập luyện cho đội tuyển những quả bật tường nhanh vào trung lộ, tận dụng cái nhanh khéo của Công Phượng, Tuấn Anh”.

Trong khi đó, huấn luyện viên Miura sau trận đấu đã có cuộc hội ý khá lâu với các cộng sự. Ông cho biết đến 19/3 mới quyết định danh sách cuối cùng đi Thái Lan đá giao hữu cũng như tham gia vòng loại U23 châu Á tại Malaysia.

Theo huấn luyện viên Miura, tuy có nhiều cầu thủ bị chấn thương nhưng ông không quá cảm thấy lo lắng. Tập hợp của Olympic Việt Nam là những cầu thủ giỏi nhất hiện nay và ông không thấy quá áp lực khi dẫn dắt. Về 3 tân binh mới của đội tuyển vừa tập trung, ông cho biết chỉ tạm hài lòng nhưng cảm thông vì các cầu thủ chỉ mới tập cùng đội 2 ngày.

Ông Miura khá hài lòng vì hôm nay đã thử nghiệm một số phương án phòng ngự mới và các cầu thủ đã làm tốt: “Hôm nay chúng tôi thử nghiệm một số phương án phòng ngự mới và khá hài lòng. Hàng tấn công thì cần phải chơi đơn giản và hiệu quả hơn”./.

Theo VOV

Hòa đội đứng cuối bảng V-League, HLV Miura vẫn hài lòng với các học trò
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO