Hoa hậu Phương Nga hầu tòa

Tóc búi cao, khuôn miệng luôn mỉm cười, hoa hậu Phương Nga - bị cáo buộc lừa đại gia Sài Gòn chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng - được đưa đến tòa khá sớm.

Sáng 21/9, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) được đưa đến TAND TP HCM trước 8h. Trong bộ quần áo sáng màu, người đẹp trông khá bình thản với tóc búi cao, khuôn miệng luôn mỉm cười.

Hoa hậu Phương Nga đến tòa. Ảnh: Đức Huy.

Theo cáo trạng, trong thời gian thân thiết với một doanh nhân tại quận 7, TP HCM, Nga nói mình quen nhiều người có thể mua nhà giá rẻ. Người đẹp sau đó giới thiệu ông mua căn nhà ở quận 5 với giá 6 tỷ đồng (giá thị trường 8 tỷ), thỏa thuận giao tiền trong 3 tháng.

Nga nói cho Dung biết ý định lừa tiền của đại gia và rủ cô cùng tham gia. Dung sau đó mở tài khoản ngân hàng để Nga chỉ định ông chuyển tiền vào.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2012, doanh nhân này đã hai lần mang đến nhà đưa cho Nga 3 tỷ đồng. Số còn lại, ông chuyển vào tài khoản của Dung.

Lấy lý do căn nhà đã có người mua, Nga giới thiệu cho ông căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Người này đồng ý và hẹn xoay sở được tiền sẽ chuyển cho Nga.

Thấy đại gia chậm chuyển tiền, Nga được cho là bịa ra lý do căn nhà ở quận 2 bị vướng thủ tục, số tiền ông đưa trước đó cô đã đặt cọc cho căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá tương đương. Người đẹp sau đó thông qua người giúp việc, thuê người đàn ông trung niên giá 10 triệu đồng để đóng giả chủ căn nhà. Cô soạn sẵn bản di chúc giả (nhờ bạn trai của Dung chép lại) với nội dung cho người đàn ông thừa hưởng căn nhà rồi lập các hợp đồng mua bán, đặt cọc giả tạo để đi lừa doanh nhân.

Doanh nhân nhiều lần chuyển vào tài khoản của Nga và Dung thêm10,5 tỷ đồng. Mãi không thấy người đẹp giao nhà, tìm gặp thì cô tránh mặt và cắt liên lạc, người này tố cáo lên công an.

Cơ quan điều tra xác định, Nga đã thuê một cặp vợ chồng với giá 200 triệu đồng để đe dọa đại gia rút đơn tố cáo. Cô đưa trước 120 triệu đồng, hẹn khi nào thành công sẽ trả nốt.

Vẫn bị công an mời lên làm việc, Nga đến gặp vợ chồng này nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn tiền bạc nên chấm dứt hợp đồng. Cô còn làm giả một số giấy tờ chứng minh đã trả lại tiền cho đại gia nhưng bị phát hiện.

Hai bị cáo trước giờ xét xử. Ảnh: Hải Duyên

Quá trình điều tra, Nga không trả lời các câu hỏi của cảnh sát. Còn Dung thừa nhận hành vi và cho biết được hưởng 6,5 tỷ đồng từ phi vụ này. Trong đó cô lập sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng, số còn lại tiêu xài và rút ra đưa lại cho Nga nhưng không có biên nhận.

Một số người có liên quan khai không biết việc Nga thuê là nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác. Nga cũng không khai về việc này nên cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý hình sự những người này.

Tại tòa hôm nay, luật sư bào chữa cho bị cáo Phương Nga đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên xử để triệu tập thêm nhân chứng. Hơn nữa, Nga đang kêu oan và khiếu nại bản kết luận điều tra và cả cáo trạng lên VKSND Tối cao, chưa có phản hồi.

Tuy nhiên, ý kiến của luật sư không được tòa chấp nhận vì "quá trình xét hỏi nếu có tình tiết nào chưa rõ, cần phải điều tra, tòa sẽ xem xét".

Hai năm sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga về Việt Nam và chuyển vào Sài Gòn lập nghiệp. Sống trong căn hộ cao cấp tại quận 2, cô tham gia các sự kiện, làm MC và tham gia đóng phim...Theo VNE