Hỏa hoạn tại trung tâm dưỡng lão ở Mexico, 16 người tử vong

 Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: presstv.ir)
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: presstv.ir)
Giới chức địa phương cho hay 16 người thiệt mạng và năm người bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 23/6 (theo giờ Việt Nam) tại trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social ở thành phố Mexicalli, thủ phủ bang Baja California Norte, Tây Bắc Mexico.
Thị trưởng thành phố Mexicalli, ông Jaime Diaz, xác nhận vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tại trung tâm dưỡng lao này có 45 người. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa phát ra từ hàng rào gỗ bên ngoài khu nhà. Do được xây dựng bằng vật liệu dễ cháy, toàn bộ khu nhà hầu như bị thiêu rụi trong khoảng thời gian ngắn. 
Giới chức thành phố không loại trừ khả năng hỏa hoạn do con người gây ra, nhất là khi người đứng đầu trung tâm này đang có mâu thuẫn với Ban quản lý.
Vụ việc này không phải là lần đầu tiên hỏa hoạn xảy ra tại nơi có nhiều người cần được chăm sóc chu đáo như vậy tại Mexico. 
Cách đây sáu năm tại bang miền Bắc Sonora, vụ hỏa hoạn tại một nhà trẻ, làm 49 em nhỏ từ 3-6 tháng tuổi chết ngay tại chỗ và 106 người bị thương, nhưng không một ai bị đưa ra xét xử. Sự việc gây làn sóng phẫn nộ trong xã hội Mexico cho tới tận ngày nay. 
Trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social được thành lập cách đây 10 năm và có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho người cao tuổi./.
Theo-TTXVN

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.