Hỏa hoạn thiêu rụi 3 xưởng gỗ tại khu công nghiệp Nam Cấm

(Baonghean) - Vào lúc 10 giờ sáng nay 29/6, tại khu công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An) đã xảy ra cháy lớn. Đám cháy bắt đầu từ xưởng xay nghiền gỗ dăm của Công ty CP Công Dụng Hóa do ông Võ Hồng Dụng làm giám đốc, sau đó lan sang 2 xưởng khác là xưởng sấy và đựng dăm của chính công ty này.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động 15 xe cứu hỏa, gần 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy. Do vật liệu cháy là bột gỗ dăm nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn, đến 12 giờ trưa nay, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 3 xưởng nói trên, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Vào thời điểm cháy, tại 3 xưởng có khoảng 50 công nhân làm việc. Anh Nguyễn Văn Đạo, công nhân nhà máy cho biết: anh nghe 1 tiếng nổ lớn ở xưởng xay nghiền và sau đó ngọn lửa bùng lên lan nhanh, bất chấp nỗ lực chữa cháy của công nhân viên công ty… 

Hiện công an tỉnh Nghệ An và công ty đang phối hợp điều tra nguyên nhân gây cháy.

Thành Chung

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.