Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà và tài sản của người dân do bất cẩn trong đun nấu

Đình Tuân (Đình Tuân)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát và thiêu rụi căn nhà gỗ cột chôn cùng đồ đạc bên trong của gia đình ông Lô Văn Hoan (SN 1938) trú tại bản Pủng Bón, xã Hữu Khuông (Tương Dương). Đây là một những hộ dân trong diện đặc biệt khó khăn trong bản.

Chiều 20/3, bà Pịt Thị Thỏa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hữu Khuông (Tương Dương) cho biết: “Vào 8 giờ ngày 20/3, tại bản Pủng Bón, xã Hữu Khuông đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa bất ngờ bùng phát và thiêu rụi căn nhà gỗ, cột chôn cùng đồ đạc bên trong của gia đình ông Lô Văn Hoan (SN 1938).

Ngôi nhà chỉ còn trơ khung. Ảnh: Đình Tuân
Ngôi nhà chỉ còn trơ khung. Ảnh: Đình Tuân

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã huy động các lực lượng cùng người dân trong bản chung tay khắc phục thiệt hại, vận chuyển số đồ đạc còn lại đến khu vực an toàn. Bước đầu chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình ông Hoan 1,5 triệu đồng, bao gồm cả tiền mặt và một số loại nhu yếu phẩm”.

Toàn bộ đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Đình Tuân
Toàn bộ đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Đình Tuân

Được biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Hoan và vợ đều không ở nhà. Khi ngọn lửa cháy to thì người dân mới phát hiện ra và hô hoán mọi người để dập lửa. Do phát hiện muộn và nhà được làm bằng gỗ nên ngọn lửa bốc cháy quá nhanh. Dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể dập được lửa cũng như cứu tài sản trong trong nhà. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 50 triệu đồng.

5 triệu đồng tiền mặt ông bà dành dụm bấy lâu nay cũng bị cháy
Số tiền mặt ông Hoan, bà Thoan dành dụm cũng bị cháy. Ảnh: Đình Tuân

Rất may là không có thiện hại về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn ban đầu được cho là bất cẩn trong việc dùng lửa để đun nấu. 

tin mới

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?