Hoàng Anh Gia Lai đầu tư 74 triệu USD xây sân bay tại Lào

Tập đoàn này cho Lào vay không thời hạn để xây dựng sân bay Nong-khang tại tỉnh Hủa- phăn, dự kiến hoàn thành vào năm 2015

Hôm 16/6, người phát ngôn Bộ Xây dựng Lào cho biết, hợp đồng đầu tư của doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đầu tư tại Lào, trị giá 74 triệu USD, đã được ký kết chính thức, giữa đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của Việt Nam với Bộ Xây dựng của Lào.

Theo đó tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho Lào vay không thời hạn để xây dựng sân bay Nong-khang tại tỉnh Hủa- phăn, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Sân bay Nong- khang do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư và thi công, được thiết kế có khả năng chứa máy bay cỡ lớn, loại từ 70 đến 100 chỗ ngồi,  như  ATR72 và FOK-KER70, hoặc máy bay cùng cỡ.

Hủa-phăn là tỉnh phía Bắc, được mệnh danh là Thủ đô kháng chiến của Lào trong những năm kháng chiến chống xâm lược, tuy nhiên đến nay, giao thông liên lạc với Thủ đô Viêng- chăn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

Hiện Hủa-phăn đang sử dụng một sân bay dã chiến cách trung tâm thị xã 40 cây số và chỉ phục vụ được loại máy bay 12 chỗ ngồi./.


Theo (vov.vn) - L.T