Hoàng Mai: Bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng chữa cháy cơ sở

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, Phòng cảnh sát PCCC số 4, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ PCCC cho lực lượng chữa cháy cơ sở. 
Tham dự lớp tập huấn có gần 300 học viên đến từ đội PCCC dân phòng của thị xã, các cán bộ khối xóm của 10 phường, xã trên địa bàn. Thời gian tập huấn diễn ra trong 1 ngày. 
Các học viên sẽ được cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, các kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy, biện pháp PCCC ở một số cơ sở đặc thù… 
 Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Sau buổi học lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng cháy chữa cháy cơ bản như: Sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy bằng khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi có cháy xảy ra. Mỗi năm phòng cảnh sát PCCC số 4 sẽ mở 5 lớp tập huấn trên địa bàn thị xã.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ triển khai về các địa phương để nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho người dân, từ đó chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại địa phương cũng như gia đình. 
Thanh Thủy- Thu Trang
(Đài TT- TH Hoàng Mai)

tin mới

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.