Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sở hữu 2 vận động viên từng tập luyện chuyên nghiệp (Hiện nay đã giải nghệ), đơn vị Hoàng Mai vươn lên ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Hoàng Mai giành Huy chương Vàng ở nội dung chạy 200m nam. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Hoàng Mai giành Huy chương Vàng ở nội dung chạy 200m nam. Ảnh: Đức Anh

Ở kỳ đại hội này, TX. Hoàng Mai nổi lên là địa phương có thế mạnh vượt trội ở các nội dung chạy 200m, 800m, 1.500m, 3.000m. Để có được điều này, trước giải địa phương này đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện nghiêm túc cho các vận động viên. Song song với đó, họ còn tìm kiếm những vận động viên là người địa phương, từng tập luyện chuyên nghiệp, nhưng hiện nay đã giải nghệ để bổ sung vào đội hình. Với cách làm đó, Hoàng Mai đã thi đấu tự tin và vượt lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh.

Nguyễn Văn Đức - đơn vị Hoàng Mai giành Huy chương Vàng nội dung chạy 1.500m nam. Ảnh: Đức Anh ảnh 2

Nguyễn Văn Đức - đơn vị Hoàng Mai giành Huy chương Vàng nội dung chạy 1.500m nam. Ảnh: Đức Anh

Cụ thể, những vận động viên từng thi đấu chuyên nghiệp và hiện giờ là quân số của điền kinh Hoàng Mai vừa giành được Huy chương Vàng là: Nguyễn Văn Long - Huy chương Vàng nội dung 200m nam và Nguyễn Văn Đức - Huy chương Vàng nội dung 1.500m nam.

Như vậy, sau 3 ngày thi đấu ở bộ môn điền kinh, thị xã Hoàng Mai giành được 5 Vàng, 3 Bạc, 1 Đồng.

Xếp ngay phía sau là Quỳnh Lưu cũng xuất sắc giành được 4 Vàng, 1 Đồng.

Các huyện miền núi Tân Kỳ, Quế Phong, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Con Cuông đều giành được 1 Huy chương Vàng.
Trong các huyện miền núi, Tân Kỳ là đơn vị đứng đầu về tổng số huy chương giành được ở môn điền kinh.

Lương Thị Sâm - đơn vị Yên Thành giành Huy chương Vàng nội dung đẩy tạ. Ảnh: Thành Vinh ảnh 3
Lương Thị Sâm - đơn vị Yên Thành giành Huy chương Vàng nội dung đẩy tạ. Ảnh: Thành Vinh

Môn Điền kinh nằm trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022 được tổ chức thi đấu với 18 nội dung gồm: Nhảy xa nam, nữ; chạy 100m nam, nữ; đẩy tạ nam, nữ; chạy 1.500m nam, nữ; chạy 200m nam, nữ; nhảy cao nam, nữ; chạy 400m nam, nữ; chạy 800m nam, nữ; chạy 3.000m nữ; chạy 5.000m nam.

Các vận động viên tranh tài ở nội dung nhảy cao. Ảnh: Thành Vinh ảnh 4
Các vận động viên tranh tài ở nội dung nhảy cao. Ảnh: Thành Vinh

Trải qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, có sức ganh đua lớn, bộ môn điền kinh tham gia Đại hội lần này đã mang đến sự hấp dẫn cho đông đảo khán giả, xứng đáng với tên gọi môn thể thao nữ hoàng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An trao huy chương ở nội dung 100m nam cho các vận động viên. Ảnh: Đức Anh ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An trao huy chương ở nội dung 100m nam cho các vận động viên. Ảnh: Đức Anh

Nhận xét về chất lượng chuyên môn của môn điền kinh tại đại hội lần này, ông Nguyễn Văn Bằng - nguyên Trưởng bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Nghệ An, Tổ trưởng Tổ trọng tài môn Điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022 cho biết: “Tôi đã tham gia điều hành và làm công tác trọng tài trong cả 9 lần Đại hội được tổ chức. Tôi nhận thấy ở kỳ đại hội này, các đơn vị đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo. Các trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên đã tham gia với một thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn so với trước. Chính vì vậy, thành tích của các em ở kỳ đại hội này đã được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, không có sai sót nào đáng kể xảy ra, các nội dung đều được triển khai theo đúng quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ trọng tài đã làm rất tốt việc kiểm tra nhân sự, điều khiển trận đấu chính xác, công tâm. Vì vậy, kết thúc môn thi mà không có bất cứ kiến nghị nào của các đội.

Đến thời điểm này có thể khẳng định môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra thành công đúng với sự kỳ vọng của ngành Thể thao và người dân tỉnh nhà”.

Bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh - Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022

Các vận động viên thi đấu môn cờ vua, nội dung cá nhân nữ. Ảnh: NVCC ảnh 7
Các vận động viên thi đấu môn cờ vua, nội dung cá nhân nữ. Ảnh: NVCC

Đối với môn cờ vua các vận động viên được tranh tài ở 4 nội dung cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, nữ.

Sau 3 ngày thi đấu, thành phố Vinh và Quỳnh Lưu chia nhau mỗi đơn vị 2 tấm Huy chương Vàng. Cụ thể, thành phố Vinh giành Huy chương Vàng ở nội dung cá nhân nam và đồng đội nam; Quỳnh Lưu giành Huy chương Vàng ở nội dung cá nhân nữ và đồng đội nữ.

tin mới

Chuyện về bộ đôi trẻ triển vọng của cầu mây Nghệ An

Chuyện về bộ đôi trẻ triển vọng của cầu mây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh ra, lớn lên ở 2 xã cách nhau hơn chục cây số, tính cách cũng không có nhiều điểm chung nhưng niềm đam mê thể thao đã giúp Trương Thanh Thảo và Đào Thị Kim Oanh sát cánh với nhau trong suốt 5 năm qua và trở thành cặp đôi đầy triển vọng của cầu mây Nghệ An.

 Sông Lam Nghệ An và bài toán nhân lực cho mùa giải mới

Sông Lam Nghệ An và bài toán nhân lực cho mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Tình cảnh khó khăn, bi đát đang hiện hữu ở SLNA bởi khoảng trống do sự ra đi của các ngôi sao chưa thể bù đắp. Và để con thuyền SLNA không bị đắm có lẽ người hâm mộ xứ Nghệ còn chỉ biết trông chờ vào tài thao lược của huấn luyện viên Phan Như Thuật và các cộng sự.

Người được thầy Park 'gửi vàng' bị từ chối vì đòi lương không tưởng; Tuyển Trung Quốc quyết "đòi nợ" tuyển Việt Nam

Người được thầy Park 'gửi vàng' bị từ chối vì đòi lương không tưởng; Tuyển Trung Quốc quyết "đòi nợ" tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) -Người được thầy Park “gửi vàng” bị từ chối tại V-League vì đòi lương không tưởng; Tiền đạo Hà Nội FC "chiếm chỗ" của Ronaldo ở đội hình tiêu biểu Cúp C1 châu Á; Tuyển Trung Quốc quyết "đòi nợ" tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ'; Cờ tướng Việt Nam giành Huy chương Bạc khi thua Trung Quốc ở trận chung kết

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ'; Cờ tướng Việt Nam giành Huy chương Bạc khi thua Trung Quốc ở trận chung kết

(Baonghean.vn) - Đánh giá về bóng đá Đông Nam Á, ông Tuấn cho rằng, đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua; Các kỳ thủ cờ tướng Việt Nam chỉ giành Huy chương Bạc. Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt ấn tượng với đội bóng mới; Sau 29 năm, không có đại diện Đông Nam Á nào góp mặt ở tứ kết ASIAD

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt ấn tượng với đội bóng mới; Sau 29 năm, không có đại diện Đông Nam Á nào góp mặt ở tứ kết ASIAD

(Baonghean.vn) - HLV Trương Việt Hoàng đã có khởi đầu thành công cùng SHB Đà Nẵng sau chiến thắng trước HAGL; Kể từ năm 1994 tới nay, các đội bóng Đông Nam Á mới có thành tích tệ như vậy khi tất cả bị loại ở vòng đấu bảng ASIAD. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.

2 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia dịp FIFA Days tháng 10

2 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia dịp FIFA Days tháng 10

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 10 của đội tuyển Việt Nam, trong đó có hậu vệ Hồ Văn Cường và thủ môn Nguyễn Văn Việt của CLB Sông Lam Nghệ An.