Hoàng Mai: Tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất gieo trồng cây vụ Đông

(Baonghean.vn) - Sáng 31/10, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong tháng và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trong tháng là tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã, phường, bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng vụ Đông.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong tháng 10, UBND thị xã Hoàng Mai đã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh toàn bộ diện tích cây trồng vụ Hè thu – mùa năm 2014 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông. Đến thời điểm hiện nay, bà con nhân dân đã gieo trồng được gần 1.200 ha cây trồng các loại, đạt 77,5%, trong đó, các loại cây trồng chủ lực như ngô đạt thấp. Cũng trong tháng 10, thị xã đã chỉ đạo các địa phương huy động nhân dân làm giao thông thủy lợi nội đồng, phục vụ tốt cho sản xuất vụ Đông Xuân năm nay.

Sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 1.500 tấn, nhập về 90 triệu con tôm thẻ chân trắng, sản xuất trên 800 triệu con tôm giống. 10/10 xã phường tổ chức tiêu độc khử trùng và tiêm phòng gia súc gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp xây dựng và quản lý đô thị tiếp tục chuyển dịch tốt. Sản lượng xi măng gần 200.000 tấn, gạch nung 4,9 triệu viên, sản lượng điện tiêu thụ 16 triệu Kwh.

Tiến độ giải phóng mặt bằng khu hành chính và các công trình trọng điểm được đẩy nhanh. Thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 5,5 tỷ đồng. Văn hóa, giáo dục, y tế, dân số duy trì tốt các hoạt động theo chương trình kế hoạch. 

Nguyễn Vân