Hoạt động đối ngoại cần chọn nội dung trọng tâm

(Baonghean.vn) - Chiều 23/3/2015, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục họp phiên thường kỳ tháng 3 để nghe và cho ý kiến một số vấn đề cơ chế chính sách liên quan đến đất đai và xây dựng NTM. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành. 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì phiên họp buổi chiều.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì phiên họp 

Mở đầu cuộc họp, UBND tỉnh nghe báo cáo công tác đối ngoại quý I năm 2015, nhiệm vụ và giải pháp quý II năm 2015. Đánh giá về hoạt động đối ngoại đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với báo cáo của Sở Ngoại vụ. Trong quý 1, Nghệ An đã đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, tỉnh Ulianốp - Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Iran, Hi Lạp. Tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi, chương trình gặp mặt những người Nghệ An ở nước ngoài về thăm quê hương… Trong thời gian tới, Nghệ An phấn đấu thu hút đầu tư ít nhất 100 dự án với số vốn đăng ký đạt khoảng 20.000 tỷ đồng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vào nhóm khá của cả nước. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nêu ý kiến về tình hình kinh tế đối ngoại quí 1 năm 2015.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nêu ý kiến về tình hình kinh tế đối ngoại quý 1 năm 2015.
 Đoàn công tác JICA ( Nhật Bản) đi khảo sát vùng cam Quì Hợp ( ảnh minh họa)
Đoàn công tác JICA ( Nhật Bản) đi khảo sát vùng cam Qùy Hợp ( ảnh minh họa)

Tuy nhiên, hoạt động đối ngoại vẫn còn những tồn tại, hoạt động đối ngoại cần chọn mũi, chọn những nội dung trọng tâm để đạt hiệu quả hơn.

 Giám đốc Sở ngoại vụ Nghệ An Trần Ngọc Danh tiếp thu ý kiến
Giám đốc Sở Ngoại vụ  Trần Ngọc Danh tiếp thu ý kiến
Giám đốc Sở tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào cho ý kiến về các văn bản mới của tỉnh liên quan đến chính sách đất đai
Giám đốc Sở Tư pháp Hoàng Quốc Hào cho ý kiến về các văn bản mới của tỉnh liên quan đến chính sách đất đai

Trong buổi chiều, các đại biểu đã nghe các nội dung về Quyết định ban hành hệ số điều chỉnh Bảng giá đất năm 2015 trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Quyết định về ủy quyền cho UBND cấp huyện xác định giá để đấu giá đất; Quyết định ban hành quy định để xác định lại diện tích đất ở gắn với thực hiện đăng ký biến động, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng thửa đất ở có vườn, ao trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh cơ bản nhất trí thông qua, tạo môi trường cải cách hành chính và thu hút được nhiều hơn nguồn lực đầu tư trở lại cho kinh tế - xã hội trên địa bàn.  

Châu Lan

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.