Hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)

- Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012), sáng 19/7, đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS Nghệ An, Tổng công ty hợp tác kinh tế Quân khu và cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 324 do Trung tướng Nguyễn Hữu Cường – Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế huyện Đô Lương và Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn.

Cũng dịp này, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu đã tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào.
Phùng Ngọc Thăng

- Hôm qua (19/7), đoàn lãnh đạo Báo Nghệ An đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tồng tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương; thăm, tặng quà các gia đình chính sách của Báo Nghệ An và xã Mường Nọc, huyện Quế Phong.

Tại xã Mường Nọc, đoàn lãnh đạo Báo Nghệ An đã tới thăm, tặng quà cho 4 gia đình chính sách ở bản Ná Ngá, bản Tám, bản Cắng và bản Ná Phảy. Tại những nơi đến thăm, với tình cảm của những người làm báo đảng, lãnh đạo Báo Nghệ An đã ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách tiếp tục vượt khó, vuơn lên trong cuộc sống. Dịp này, Báo Nghệ An đã tặng quà và tiền mặt cho các gia đình chính sách trị giá hơn 3 triệu đồng.
Tùng Lâm

- Ngày 19/7, Sở Nội vụ đã đi thăm, tặng 5 suất quà, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho các các đối tượng là các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Sở Nội vụ là đơn vị được phân công nhận giúp đỡ xã Tiền Phong dựa theo Quyết định về việc phân công giúp đỡ các xã nghèo vùng miền Tây Nghệ An của UBND tỉnh. Tháng 7/2011, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ đã chỉ đạo Chi đoàn Sở thăm hỏi và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của xã Tiền Phong.
Thành Duy

- Ngày 19/7, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức gặp mặt 93 đoàn viên công đoàn là thương binh, con gia đình liệt sỹ cùng cán bộ Ban Quản lý Nghĩa trang Hữu nghị quốc tế Việt-Lào.

Tại buổi gặp mặt, Liên đoàn Lao động Anh Sơn đã trao 93 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các đại biểu về dự lễ. Các thương binh, con gia đình liệt sỹ đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức buổi gặp gỡ ấm áp, ân tình này.
Diệp Anh 

- Sáng 19/7,  Đoàn cán bộ của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Cao Huy Lương - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu đã về huyện Yên Thành, tặng  cán bộ và nhân dân xã miền núi Đại Thành 10 triệu đồng để góp phần hoàn thành Đài tưởng niệm liệt sỹ xã. Thăm và tặng quà 4 gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn ở các xã Bắc Thành, Trung Thành, Xuân Thành và Hoa Thành, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng.
Phan Hiền

- Sáng 19/7, Công an tỉnh phối hợp với huyện Yên Thành tổ chức lễ bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ là bà Ngô Thị Dật, ở xã miền núi Tân Thành là mẹ của liệt sỹ Phan Tất Khiêm, hy sinh năm 1980, khi đang cùng đồng đội tấn công bọn cướp trên Cảng Sài Gòn và bà Hoàng Thị Thỉ, ở xóm Tân Hợp, xã Nam Thành, là vợ của liệt sỹ Cao Đình Tá, hy sinh năm 1972, tại chiến trường miền Nam. Mỗi ngôi nhà  trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó Công an tỉnh  hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà, số tiền còn lại là đóng góp của gia đình, hỗ trợ của chính quyền địa phương , bà con lối xóm và các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
P.H

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.