Hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

(Baonghean.vn) - Trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng nay 26/7 nhiều cơ quan, đơn vị, ban ngành đã có những hoạt động thiết thực về nguồn "Đền ơn đáp nghĩa".

Đoàn đại biểu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An do đồng chí Hồ Mậu Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào. 

 Lãnh đạo Sở VHTT và DL dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Việt Lào
Lãnh đạo Sở VHTT và DL dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Việt Lào.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã làm lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ, tri ân đối với những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và sự nghiệp cao cả quốc tế. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” được Sở VHTTDL tổ chức hàng năm./.

                       Mạnh Hà

                          (Sở VHTT và DL)

Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Chương: Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện cùng Giáo Hội phật giáo Việt Nam - Chùa Ngưu Tử, xã Thanh Đồng tổ chức Lễ cầu siêu cho các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Sau buổi lễ cầu siêu, các bác sỹ Bệnh viện đại học y dược và bác sỹ  bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

 Làm lễ cầu siêu cho các
Làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

                                                             Võ Văn Hải

(UBND huyện)

CLB mô tô Thể thao Nghệ An do ông Hồ Quốc Tuấn dẫn đầu đã đến dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang quốc tế Việt – Lào nơi an nghỉ của hơn 11 ngàn phần mộ liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào. 

 Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tiếp đó đoàn đã đến Thị Trấn Anh Sơn thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Năm, ở khối 5 là vợ liệt sỹ, có con bị nhiễm chất độc da cam, thăm tặng quà cho bà Nguyễn Thị Niệm, ở khối 4, là thân nhân liệt sỹ. Tại xã Đỉnh Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Sinh, ở thôn Đào Lâm, mẹ Lê Thị Mai ở thôn 8, mẹ Bùi Thị Quy, mẹ Đặng Thị Thi ở xã Vĩnh Sơn,  mỗi suất quà 5 triệu đồng.

Thành Lê – Hoàng Nam

(Đài Anh Sơn)

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Thanh Thủy đã đi thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi gia đình một suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

 Tặng quà cho gia đình ông Đậu Hải Thanh, thôn 3 xã Thanh Thủy
Tặng quà cho gia đình ông Đậu Hải Thanh, thôn 3 xã Thanh Thủy

Đến thăm các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Thanh Thủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và tích cực tham gia các phong trào chung của địa phương./.

Hải Thượng

 (Biên phòng Nghệ An)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.