Học sinh Nghệ An đạt Huy chương Đồng Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi này và em học sinh Nghệ An vinh dự được đặc cách vào đội tuyển.

Chiều 4/6, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã thông báo tin mừng khi học sinh Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Đồng tại Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2019. Kỳ thi năm nay được tổ chức tại Latvia và đoàn Việt Nam có 5 học sinh tham dự.

Em Nguyễn Văn Bình cùng thầy giáo Phan Xuân Sanh tại lễ xuất quân của đoàn Việt Nam. Ảnh: NVCC
Em Nguyễn Văn Bình cùng thầy giáo Phan Xuân Sanh tại lễ xuất quân của đoàn Việt Nam. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về niềm vui này, thầy giáo Phan Xuân Sanh – Giáo viên chủ nhiệm của em Nguyễn Văn Bình ở lớp 12 A3 chia sẻ: Đây là niềm vui rất lớn, ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của Bình trong những năm học qua và cũng là một vinh dự lớn cho giáo viên và nhà trường.

Trước đó, để được đặc cách vào cuộc thi này Bình đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong học tập. Trong đó, đã 2 lần Nguyễn Văn Bình đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với giải Ba năm lớp 11 và giải Nhì năm lớp 12. Em cũng được chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam.

Đoàn học sinh Việt Nam tại Latvia. Ảnh: NVCC
Đoàn học sinh Việt Nam tại Latvia. Ảnh: NVCC

Ngoài học giỏi môn Vật lý, Bình còn là một học sinh học đều các môn khác và là một học sinh năng nổ với các hoạt động xã hội. Năm lớp 9 khi đang học Trường THCS Đặng Thai Mai, Nguyễn Văn Bình từng đạt giải Nhất môn Vật lý của tỉnh và thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.
Kỳ thi được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 04/6 tại Latvia. Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này có 5 học sinh của các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.