Học sinh "nhặt được của rơi, tìm người trả lại" được Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 24/4, tại trường THCS Lâm Sơn (Nghĩa Đàn), đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Hà Trung Tuấn, học sinh lớp 7B vì đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.
 
Học sinh trường THCS Lâm Sơn biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện
Trước đó, vào ngày 15/2 , trên đường đi chợ tết cùng với mẹ, em Hà Trung Tuấn đã nhặt được một chiếc ví trong đó có gần 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Mặc dù gia đình Tuấn thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ vẫn đang phải đi làm thuê nhưng Tuấn đã cùng với gia đình tìm mọi cách liên lạc với người bị mất và trả lại toàn bộ tài sản cho chị Trương Thị Thương, nhân viên Trạm y tế trong xã.
 
Ông Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây là một tấm gương về thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.
Trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Hà Trung Tuấn
 
Đây là một việc làm hết sức cao đẹp, xứng đáng là một tấm gương xuất sắc trong việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Tại buổi lễ trao tặng, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn: sẽ ngày càng có nhiều học sinh hơn nữa noi gương của Tuấn để học tập, tu dưỡng, phẩm chất năng lực, con người, cố gắng làm được nhiều việc tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
                                                     Mỹ Hà