Học vào ban ngày hay ban đêm tốt hơn

Cách sắp xếp thời gian học tập và làm việc phù hợp với hoàn cảnh của mỗi người chính là một trong những chìa khóa giúp họ thành công trong cuộc sống.

Việc tranh luận nên dành thời gian học tập hay làm việc vào ban ngày hay ban đêm luôn là đề tài muôn thuở được nhiều người quan tâm. Theo tờ ExamTime, ở mỗi phía dù là ngày hay đêm đều có những mặt thuận lợi có thể sẽ phù hợp với hoàn cảnh và tính cách của bạn.

hoc-vao-ban-ngay-hay-ban-dem-tot-hon

Học tập và làm việc vào ban ngày

1. Sau khi tận hưởng giấc ngủ ngon, bạn sẽ có đầy đủ năng lượng cũng như khả năng tập trung cho ngày tiếp theo.

2. Xã hội thường vận hành theo quy tắc “làm ngày ngủ đêm” vì vậy đây chính là một lý do bạn nên dành thời gian học tập và làm việc vào ban ngày. Bạn có thể dễ dàng để giao tiếp, kết nối với bạn bè hoặc giáo viên để nhờ họ giải đáp những thắc mắc.

3. Ánh sáng tự nhiên vào ban ngày sẽ có lợi cho đôi mắt của bạn hơn so với ánh sáng nhân tạo do đèn và các thiết bị chiếu sáng khác. Ánh sáng nhân tạo làm nhức mắt và có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên của chúng ta.

4. Một số sinh viên thường cảm thấy tỉnh táo nhất vào buổi sáng, một số khác thì lại thích làm "cú đêm". Hãy xem xét đâu là thời điểm bộ não bạn hoạt động ở công suất cao nhất và lập kế hoạch học tập vào thời điểm đó.

Học tập và làm việc vào ban đêm

1. Mọi người thường hoạt động sôi nổi và dồn hết công suất trong ngày thì khi đêm buông xuống lại là khoảng thời gian mà bạn có thể học tập và làm việc trong một bầu không khí tĩnh lặng và thanh thảnh.

2. Nếu bạn có công việc làm thêm vào buổi chiều thì cần đi học vào buổi sáng. Một lớp học buổi tối làm bạn kiệt sức, nhưng có thể giúp bạn hoàn thành công việc hôm sau tốt và nhịp nhàng hơn.  

3. Tất cả mọi địa điểm, từ căn phòng, đến thư viện, hiệu sách đều yên tĩnh hơn vào ban đêm.

4. Khi đêm xuống, bạn ít bị các nhân tố bên ngoài gây mất tập trung. Hầu hết bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của bạn lúc này đã chìm vào giấc ngủ nên các mạng xã hội cũng sẽ hoạt động ít hơn.

Tóm lại, có rất nhiều lý do để mỗi người lựa chọn khoảng thời gian tốt nhất để học tập và làm việc cho mình. Điều quan trọng chính là nó có phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn hay không, chính vì lẽ đó nên khái niệm “khung thời gian lý tưởng nhất” thực sự không tồn tại.

Theo VNE

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….