Hội chợ Cam Vinh năm 2019 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

(Baonghean.vn) - Chưa đầy 1 tháng nữa (12 đến 16/12/2019) Hội chợ Cam Vinh năm 2019 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự thay đổi về tên gọi là “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019”.

Theo Sở KH&CN, được sự đồng ý của UBND tỉnh tại Văn bản số 7749/UBND-KT, năm nay, Hội chợ Cam Vinh sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Cam Vinh trên vùng đất Minh Thành (Quỳ Hợp). Ảnh: Nhật Lân
Cam Vinh trên vùng đất Minh Hợp (Quỳ Hợp). Ảnh: Nhật Lân

Về việc chuyển địa điểm tổ chức Hội chợ Cam Vinh ra Thủ đô Hà Nội, theo Sở KH&CN, là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, mở rộng thị trường và khẳng định thương hiệu Cam Vinh - Nghệ An trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trồng, kinh doanh cam mang chỉ dẫn địa lý Vinh gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, kết nối giao thương để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh Cam Vinh. Nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm an toàn, có chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Lãnh đạo tỉnh tham quan một gian trưng bày cam Vinh tại Hội chợ Cam Vinh năm 2018. Ảnh: CTV
Lãnh đạo tỉnh tham quan một gian trưng bày cam Vinh tại Hội chợ Cam Vinh năm 2018. Ảnh: CTV
“Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019” có sự tham gia của Siêu thị Bic Thăng Long (địa điểm tại số 222, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Sở KH&CN sẽ chủ trì phối hợp cùng các Sở Công thương, NN&PTNT, Liên minh HTX và các đơn vị liên quan tổ chức 90 gian hàng giới thiệu các sản phẩm cam Vinh (cam Xã Đoài, Vân Du, Sông Con, V2…) và các sản phẩm, đặc sản của các địa phương trong tỉnh.
Cam Vinh được dán nhãn truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Lan Hoàng
Cam Vinh được dán nhãn truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Lan Hoàng

Tại “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019” cũng sẽ giới thiệu các tiến bộ KHKT ứng dụng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cam quả, các công nghệ chế biến bảo quản cam quả sau thu hoạch; giới thiệu về các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm Ocop của các huyện, thành phố và thị xã của Nghệ An…

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.