Hội chợ hàng công nghiệp Việt Nam từ 17 đến 21/10

Tại buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2012 (VIIF) ngày 15/10 ở Hà Nội, Tổng Giám đốc Trung tâm triển lãm Việt Nam Nguyễn Danh Thuận cho biết, với mục đích thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghiệp trong và ngoài nước, hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17-21/10 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp.

Hội chợ hàng công nghiệp Việt Nam từ 17 đến 21/10 ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Ban tổ chức, VIIF 2012 là một sự kiện quốc tế về xúc tiến thương mại có truyền thống, uy tín và hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào quá trình đổi mới và phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực công nghiệp nói riêng trong hơn 20 năm qua.

Đặc biệt, riêng năm nay, VIIF 2012 được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đang trong giai đoạn suy thoái, các ngành kinh tế trong đó có lĩnh vực công nghiệp và đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, thách thức để tồn tại.

Đây là khó khăn lớn nhất của hoạt động triển lãm khi các doanh nghiệp phải hạn chế tối đa chi tiêu cho các hoạt động quảng bá. Do vậy, công tác vận động mời doanh nghiệp tham gia hội chợ năm nay gặp khó khăn, một số khách hàng truyền thống trong nước và quốc tế không tham gia hoặc tham gia với qui mô nhỏ.

Cũng theo ban tổ chức, VIIF có tổng quy mô trưng bày 4.500m2. Đối với doanh nghiệp trong nước, ngoài Tập đoàn Dầu khí và một số doanh nghiệp sản xuất thiết bị, khối công nghiệp nhà nước thiếu các đơn vị sản xuất công nghiệp chủ chốt, nhưng thay vào đó là các công ty thương mại, các nhà nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp.

Khối quốc tế có quy mô trưng bày khoảng 2.000m2 tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nga và một số nước trong khối ASEAN.

Sản phẩm tham gia trong hội chợ lần này đa dạng và chất lượng, tập trung chủ yếu là thiết bị, công nghệ thuộc các lĩnh vực công nghiệp nhẹ sản xuất linh kiện, dụng cụ cơ khí, máy móc tiêu dùng, công nghiệp chế biến, dược phẩm, dệt may…/.

Theo (TTXVN)-L.T

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.