Hội Chữ thập Đỏ quốc tế cứu trợ khẩn cấp Triều Tiên

Báo cáo công bố ngày 1/8 của Hiệp hội Chữ thập Đỏ-Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế(IFRC) cho biết Hội Chữ thập Đỏ quốc tế sẽ cấp cho Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên một khoản ngân quỹ cứu trợ khẩn cấp trị giá 320.000 USD để giúp đỡcác nạn nhân lũ lụt ở nước này.

Theo báo cáo, IFRC đã phân bổ 299.744 franc Thụy Sĩ (gần 320.000 USD) từquỹ cứu trợ thiên tai của họ "để giúp Hội Chữ thập Đỏ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hỗ trợ trực tiếp 5.000 gia đình hay là 20.000 người cần được cứu trợ.”

Trận lụt ở Triều Tiên vào tháng 7/2012. (Nguồn: AP)

Các trận mưa lớn kể từ đầu tháng Bảy đã gây ra lũ lụt và lở đất rộng khắp trên toàn lãnh thổ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, làm 33 người thiệt mạng, hai người bị thương và 18 người khác vẫn còn mất tích. Ước tính có khoảng 4.000 gia đình đã bị mất nhà cửa và 50.000 gia đình khác phải di dời do lũ lụt.

IFRC lập kế hoạch chi 120.000 USD để thiết lập nơi tạm trú cho 5.000 giađình trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Bắc và Nam tỉnh Pyongan và tỉnh Bắc Hwanghae.

Một khoản kinh phí khác trị giá 100.000 USD sẽ được chi cho việc mua đồdùng cần thiết và 40.700 USD cho việc cung cấp nước, vệ sinh môi trường và vệsinh nơi làm việc. Hoạt động cứu trợ sẽ tiếp tục trong ba tháng tới cho đến cuối tháng 10/3013.

Để đảm bảo đánh giá chính xác thực trạng, IFRC đã cử một nhóm tám thành viên các chuyên gia đến những khu vực bị ảnh hưởng và tiến hành đánh giá thiệt hại cũng như cứu trợ cần thiết.

Quỹ cứu trợ này là nguồn tiền dành riêng do IFRC thành lập năm 1985 để đảm bảo sự hỗ trợ tài chính ngay lập tức trong trường hợp cần đối phó với các sự việc khẩn cấp./.
Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.