Hội Chữ Thập đỏ tỉnh: Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019.

(Baonghean.vn) - Sáng 30/6/2014, Công đoàn Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với chuyên môn giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ của CBCC theo quy định như: Nâng lương trước thời hạn cho 08 đoàn viên, làm chế độ BHXH cho 06 đồng chí, 01 đồng chí được cử đi học lớp cao cấp chính trị, 02 đồng chí học trung cấp chính trị, 05 đồng chí học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, 01 đồng chí được cử đi học theo đề án 165 của Chính phủ tại Trung Quốc. Trong nhiệm kỳ có 06 đoàn viên ưu tú được cử đi học đối tượng Đảng, có 04 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. CBCC quyên góp ủng hộ  hơn 27 triệu đồng vào các loại quỹ. Kết quả hàng năm có 100% CBCC đạt lao động tiên tiến, 30% tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc, 20% đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 04/04 tổ công đoàn đạt tổ công đoàn xuất sắc, Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh, xuất sắc.

Đại hội đã thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới như sau: 100% đoàn viên không vi phạm tệ nạn xã hội; 100% gia đình đoàn viên đạt Gia đình văn hóa; 100% CBCCVC ký cam kết chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-TU ngày 03/12/2013 của Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An; 100% gia đình thực hiện nghiêm túc chính sách Dân số - KHHGĐ; 100% CBCCVC được khám sức khỏe định kỳ; Phấn đấu tăng thêm thu nhập cho CBCCVC...

 

                                    Tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí. Sau Đại hội Ban Chấp hành khóa mới đã tiến hành phiên họp lần thứ nhất bầu đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tĩnh giữ chức Chủ tịch Công đoàn Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An.   

Lê Ánh Hồng - Công đoàn Viên chức Nghệ An

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.