Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của dự án “Giảm thiểu rủi ro thảm họa” do Hội Chữ thập đỏ Na Uy tài trợ, sáng 8/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn.

Quang cảnh chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
Quang cảnh chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo.
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ và y tế các bệnh viện tư vấn sức khỏe cho nhân dân
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ và nhân viên y tế các bệnh viện tư vấn sức khỏe cho nhân dân.
Đông đảo nhân dân được bác sỹ khám nội
Đông đảo nhân dân được bác sỹ khám, tư vấn miễn phí.

Tại xã Nam Cường, đã có hơn 200 hộ nghèo, đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là 50 triệu đồng. Đây là một trong chuỗi chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2015 với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Người dân được bác sỹ khám về răng hàm mặt và ngoại khoa
Người dân được bác sỹ khám về răng hàm mặt và ngoại khoa

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần với nhân dân và giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời. Đặc biệt, thông qua truyền thông tại buổi khám bệnh miễn phí đã giúp người dân thay đổi nhận thức, từ đó có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Minh Chi

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.