Hội chữ thập đỏ tỉnh sơ kết CVĐ "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

(Baonghean.vn) - Sáng nay 10/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2012, sơ kết  4 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các UV BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa 7 và đại diện Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành thị trên toàn tỉnh.

Bà Bùi Thị Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị hoạt động của các cấp Hội chữ thập đỏ đạt trên 14,5 tỷ đồng, trong đó: cứu trợ đột xuất và thường xuyên đạt trên 7,3 tỷ đồng cho gần 22 nghìn người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân thiên tai, các gia đình gặp rủi ro hoạn nạn. Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, toàn Hội đã trao gần 21.000 suất quà cho 13.250 hộ nghèo, người khuyết tật, neo đơn. 
 
Cũng trong thời gian này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn triển khai chăm sóc bảo vệ 1.300 ha rừng ngập mặn, rừng phi lao phòng ngừa thảm hoạ, tổ chức hàng chục lớp tập huấn cho các tình nguyện viên về định hướng quản lý BVR, ứng phó khẩn cấp thảm hoạ... Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức KCB miễn phí cho 1.503 lượt người, cấp gần 300 triệu đồng tiền thuốc, phối hợp với chùa Đàm Hoa, Hội Từ thiện Australia, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, BV Nguyễn Trãi TP Hồ Chí Minh tổ chức khám, tư vấn cho 1.457 đối tượng và mổ 468 ca bị bệnh về mắt cho 8 huyện trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 3,3 tỷ đồng, Hội CTĐ tỉnh còn phối hợp với Khoa Huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh, tổ chức tuyên truyền vận động hàng ngàn người đăng ký hiến máu tình nguyện,  thu gom được 3.559 đơn vị máu, đạt 35% chỉ tiêu năm.
 
Đối với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong 4 năm qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân. Tổng số tiền thu được đạt  gần 19 tỷ đồng, trợ giúp được 15.358 đối tượng. 

Trần Hải

tin mới

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.