Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 9/9, TƯ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam do đồng chí Hà Thái Bình - Trưởng ban Phòng ngừa thảm họa, dẫn đầu đã về xã Long Thành (Yên Thành) trao quà cứu trợ lụt bão cho các hộ dân. Về phía tỉnh có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội Chữ thập Đỏ tỉnh.

 

Trong đợt mưa lụt này, Long Thành là xã chịu nhiều thiệt hại nhất của huyện Yên Thành: 17/17 xóm bị ngập hoàn toàn; 80% nhà dân bị ngập, hai trường học (Tiểu học và THCS) ngập nặng, bàn ghế, thiết bị dạy học hư hỏng nặng; 750 ha lúa chìm trong biển nước, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Đáng thương nhất là em Phan Văn Nghị (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Long Thành) bị nước cuốn trôi.


Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành) ảnh 1

      Trao quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ tại xã Long Thành, Yên Thành.
 

Sau khi nghe lãnh đạo xã Long Thành báo cáo thiệt hại do lũ lụt gây ra trên địa bàn, đồng chí Lê Xuân Đại đã chỉ đạo xã, huyện và các ban ngành đoàn thể, các tổ chức đoàn thể xã hội kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, xử lý môi trường sau lũ, sớm ổn định cuộc sống; ngành giáo dục huyện phối hợp chính quyền địa phương, nhà trường khẩn trương làm vệ sinh trường lớp ngay sau khi nước rút, đảm bảo học sinh được đến trường trong thời gian sớm nhất.

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành) ảnh 2


Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành) ảnh 3

Trao quà đến tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Văn Trai (xã Long Thành)

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành) ảnh 4

Thăm hỏi động viên gia đình em Phạm Văn Nghị bị chết đuối do lũ tại xóm Nam Thành.

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt tại xã Long Thành (Yên Thành) ảnh 5

Đ/c Lê Xuân Đại tham gia vận chuyển thùng hàng lên thuyền trao đến tận tay gia đình vùng lũ.
 

Đợt cứu trợ lần này, TƯ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã trao 150 thùng hàng gia đình cho các hộ bị thiệt hại nặng (mỗi thùng hàng trị giá 500.000 đ) cùng 50 triệu đồng tiền mặt; hỗ trợ gia đình có người bị thương 500.000đ và hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 2.000.000đ/người; 40 nghìn viên lọc nước khử trùng.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thành lập các đoàn thăm hỏi, động viên, trao quà cứu trợ đến các địa phương ngập lụt nặng: mỗi người bị thương 500.000đ, gia đình có người thiệt mạng 1 triệu đồng và 25 nhà bị lũ cuốn trôi, mỗi nhà 1 triệu đồng.

Thanh Phúc

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.