Hội CTĐ thành phố Vinh tặng quà các đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, chiều ngày 24/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vinh đã tặng quà 10 gia đình là thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.
 
Hội đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Trần Văn Thành (thương binh 1/4, ở phường Hưng Bình), ông Nguyễn Tiến Hùng (thương binh 3/4, ở phường trung Đô), ông Bùi Đình Tri (thương binh 3/4), ông Trần Đức Thảo (bệnh binh 1/3, ở phường Trường Thi), cùng thân nhân của các liệt sỹ gồm: bà Hồ Thị Hiển (ở phường Lê Lợi), bà Nguyễn Thị Bảy (ở xã Nghi Ân) và bà Nguyễn Thị Mai (ở xã Nghi Liên), bà Võ Thị Tam (ở xã Hưng Lộc), Bà Nguyễn Thị Xuân (ở phường Hưng Phúc). Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.
 
Tại các gia đình trên, ông Đặng Hùng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã thăm hỏi tình hình sức khỏe các mẹ liệt sỹ, các thương bệnh binh, động viên các gia đình vượt qua đau thương, mất mát vươn lên trong cuộc sống.

Lam Hà (Đài TTTH Vinh)

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).