Hội Cựu giáo chức Quỳnh Lưu Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Cựu Giáo Chức (CGC) huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết công tác Hội.

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, xác định nhà giáo là nghề vinh quang, mỗi người thầy là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; qua đó, khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

 

Tính đến tháng 11/2012, toàn huyện có 41/41 hội CGC cơ sở được thành lập, đạt 100%. Toàn huyện có 34/41 hội cơ sở tham gia hoạt động đạt 90%. Trong những năm qua Hội CGC huyện Quỳnh Lưu đã chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Ngoài ra, Hội CGC thường xuyên tham gia công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng học tập với 126 hội viên thuộc cán bộ Hội khuyến học huyện. Về tham gia công tác xã hội hiện có 123 hội viên Hội CGC, hội viên hội CGC đã tham gia giáo dục thanh thiếu niên và tham gia hòa giải trong cộng đồng thôn xóm có hiệu quả cao.

 

Cuối buổi lễ, Hội CGC đã đề ra phương hướng hoạt động của hội năm 2013 về phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, tăng cường củng cố tổ chức hội, đưa hoạt động của hội vào nề nếp, thiết thực và hiệu quả.

Việt Hùng - (Đài TT-TH Quỳnh Lưu)

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.