Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Baonghean.vn) – Sáng ngày 21/8, Hội cựu TNXP Nghệ An tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao Động hạng Ba và tổng kết công tác thi đua, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội cựu TNXP Nghệ An (2005-2015).

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Liên - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GTVT, Sở LĐ-TB&XH … và đông đảo các cựu TNXP đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ.
Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ.
Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Nghệ An tham dự buổi lễ.
Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam có mặt tại buổi lễ.

Hội Cựu TNXP Nghệ An được thành lập ngày 12/7/2005. Trải qua nhiều khó khăn bước đầu, đến nay, đã có 20 huyện hội với 22.900 hội viên phát triển đồng đều, bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

10 năm qua, điểm nhấn trong hoạt động của Hội Cựu TNXP Nghệ An là các chương trình hành động thể hiện nghĩa tình tri ân đồng đội. Hiện nay, nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội toàn tỉnh hội là trên 10 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, các cấp hội thường xuyên tổ chức hoạt động thăm lại chiến trường xưa, thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, Hội đã năng động kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để tài trợ và xây dựng được 200 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng; tặng 220 sổ tiết kiệm với tổng số tiền trên 900 triệu đồng; cấp 500 con bò giống cho cựu TNXP nghèo chăn nuôi …

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Phát huy phẩm chất quả cảm, kiên cường của lực lượng TNXP, các cựu TNXP khi trở về cuộc sống đời thường đã trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc thực hiện chế độ chính sách của nhà nước đối với cựu TNXP được tỉnh hội quan tâm, hiện có gần 67% số cựu TNXP trên địa bàn tỉnh đã được hưởng chế độ.

Đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận những đóng góp của lực lượng cựu TNXP đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận những đóng góp của lực lượng cựu TNXP đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã biểu dương những nỗ lực và thành tích của Hội Cựu TNXP trong 10 năm qua. Đồng chí mong muốn, hội sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của lực lượng TNXP, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, là tấm gương sáng cho các thế hệ cháu con.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Đại trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An và bức trướng của UBND tỉnh Nghệ An mang dòng chữ: Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2014.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Đại trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An và bức trướng của UBND tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Đại đã trao phần thưởng cao quý:  Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hội cựu TNXP Nghệ An, ghi nhận những thành tích xuất sắc đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tặng Hội cựu TNXP tỉnh bức trướng mang dòng chữ: "TNXP Nghệ An phát huy truyền thống Anh hùng, xây dựng hội vững mạnh". Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Hội cựu TNXP Nghệ An vì đã hoàn thành xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua thời gian vừa qua.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy trao bức trướng mang dòng chữ
Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho đại diện các tập thể Hội Cựu TNXP cấp huyện.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho đại diện các tập thể Hội Cựu TNXP cấp huyện.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào thi đua.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào thi đua.
Đồng chí Nguyễn Liên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào của hội.
Đồng chí Nguyễn Anh Liên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào của hội.

Tại hội nghị tổng kết thi đua và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập hội đã có 37 tập thể, 50 cá nhân cựu TNXP điển hình  được biểu dương, nhận khen thưởng của các cấp.

Phương Chi

tin mới

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.