Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018.

(Baonghean.vn) Sáng 11/5, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương hội, các sở ban ngành trong tỉnh và đông đảo các hội viên


Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An được thành lập vào ngày 9/01/2013 theo Quyết định….của UBND tỉnh Nghệ An; là một tổ chức xã hội tự nguyện, hoạt động giáo dục về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên tinh thần nhân đạo, góp phần cùng các cơ quan, ban,ngành, các tổ chức xã hội đem đến cho cộng đồng dân cư những kiến thức cơ bản về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Mục tiêu hoạt động của hội là tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe, rèn luyện thân thể, bảo vệ môi trường sống, bài trừ tệ nạn xã hội.


Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018. ảnh 1

        Đại hội đón nhận lẳng hoa chúc mừng của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018. ảnh 2

                                            Văn nghệ chào mừng đại hội

Sau khi thành lập đến nay, Hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, Hội người cao tuổi, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh thu hút được trên 260 hội viên và thành lập được 5 câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở 5 phường, xã của thành phố Vinh.


Tại Đại hội, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An đã đón nhận thư và lẳng hoa chúc mừng của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; Hội đã thông qua Điều lệ cũng như bầu Ban chấp hành Hội…Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, thành lập thêm các câu lạc bộ ở trong toàn tỉnh. Với tôn chỉ, mục đích đúng đắn và hoạt động nhiệt tình, tự nguyện, Hội sẽ là địa chỉ tin cậy cho người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe./.


Thành Chung

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.