Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2015

(Baonghean.vn) - Chiều 18/12, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 tổng kết công tác năm 2014, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Thường trực Hội tặng hoa chúc mừng đồng chí Hồ Phúc Hợp được bầu bổ sung vào Ban thường vụ Tỉnh ủy
Toàn cảnh Hội nghị

Được thành lập ngày 18/6/2014, đến nay,  Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã quy tụ được 198 hội viên. Hội đã huy động quỹ  đạt 1,4 tỷ đồng, 100 bộ quần áo trị giá 15 triệu đồng và 8 xe lăn trị giá 80 triệu đồng. Cùng với đó, Hội triển khai được nhiều hoạt động như: hỗ trợ xây nhà tỉnh nghĩa cho mẹ liệt sỹ Trương Thị Duyệt ở xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu); phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở huyện Quỳ Hợp xây dựng tượng đài liệt sỹ xã Châu Hồng; phối hợp với Ban trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức 2 đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; tặng 5 xe lăn, 32 số tiết kiệm và 8 suất quà cho cho các gia đình liệt sỹ.

Trong năm 2015, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ đẩy mạnh thành lập hội ở các huyện, thành, thị; phát triển hội viên tăng 10 – 20% so với năm 2014; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội rà soát các thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hội quỹ đạt từ 2 - 2,5 tỷ đồng; tặng 10-13 nhà tình nghĩa, 80 – 100 sổ tiết kiệm, 90-100 suất quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ; phối hợp với một số doanh nghiệp tôn tạo một số nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Hồ Phúc Hợp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Phúc Hợp đánh giá cao những kết quả Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành hội đây mạnh tuyên truyền cho các tầng lợp nhân dân hiểu rõ về tôn chỉ, mục đích và các hoạt động của Hội, tạo thuận lợi cho việc phát triển các chi hội, hội viên và quỹ hội; tăng cường phối hợp với các ban, ngành và Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam để nâng cao hiệu quả các hoạt động. Dịp này, Ban chấp hành hội cũng thông qua quyết định bổ sung 7 đồng chí vào Ban chấp hành hội, 2 đồng chí vào Ban thường vụ hội. 

                                                      Minh Quân