Hồi hương hơn 6.000 người VN nhập cư trái phép

Kể từ cuối tháng 10/2011 đến 25/7/2012, Bộ Nội vụ Malaysia đã làm thủ tục hồi hương cho 189.765 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 6.254 người Việt Nam, theo chương trình hợp pháp hóa và ân xá lao động nước ngoài đang làm việc bất hợp pháp tại Malaysia (chương trình 6P).

Indonesia là nước có số người nhập cư bất hợp pháp nhiều nhất được trở về nước theo chương trình 6P (111.344 người), tiếp theo là Nepal (16.352), Ấn Độ (13.349), Myanmar (11.926), Campuchia (8.201), Bangladesh (6.949), Pakistan (3.436), Philippines (3.428), Trung Quốc (2.989) và Sri Lanka (2.334). Số người còn lại là từ Thái Lan, Nigeria, Iran, Somalia, Sudan và các nước khác.

Lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia. Ảnh minh họa. (Nguồn: phapluatxahoi.vn)

Trong tuyên bố ngày 26/7, Tổng Thư ký Bộ Nội vụ Rahim Mohammad Radzi cho biết, 592.421 lao động bất hợp pháp làm việc cho 109.635 chủ sử dụng lao động đã được hợp pháp hóa từ khi giai đoạn hai (ân xá) của Chương trình 6P bắt đầu ngày 15/10/2011.

Ông này cũng nhấn mạnh rằng Bộ Nội vụ không chỉ định bất cứ công ty nào tái đăng ký cho lao động bất hợp pháp, và khuyến cáo công chúng không nên bị lừa bởi các bên vô trách nhiệm vẫn đăng ký cho người nhập cư bất hợp pháp và thu phí của những người này.

Theo thông báo của cơ quan chức năng nước sở tại, giai đoạn ân xá và hợp pháp hóa cho lao động bất hợp pháp kết thúc ngày 10/4/2012, tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng không đưa ra bất kỳ một thông báo nào về việc giai đoạn ân xá đã kết thúc hoặc gia hạn đến khi nào./.

Theo (Vietnam+) - MD

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.