Hội Khoa học và kỹ thuật nông nghiệp Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, Hội Khoa học và Kỹ thuật nông nghiệp Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Là tổ chức hội của những người làm công tác khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, nhằm hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức, nghiên cứu tư vấn dịch vụ, chuyển giao tiến bộ KH-KT, sau 10 năm thành lập và hoạt động, Hội đã thực hiện nhiều đề tài và mô hình sản xuất tiên tiến cả trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt, đem lại hiệu quả cao.
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-1
Đông đảo hội viên của Hội nguyên là cán bộ lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ tham dự đại hội. Ảnh: Phú Hương

Trực tiếp tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội ở nhiều đề tài, nội dung, như tham gia phản biện: “Quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; tham gia tư vấn cho việc phát triển Rừng ngập mặn - Bảo vệ môi trường ven biển - thuộc dự án rừng và đồng bằng...

Tổ chức Hội đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung ương tặng Bằng khen, nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp hoạt động của Liên hiệp Hội.
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-2
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Ảnh: Phú Hương

Ghi nhận những đóng góp của Hội vào phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp của tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng nêu rõ: Hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn thách thức không nhỏ, phải tự tìm kiếm việc làm, tự trang trải kinh phí, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, trong điều kiện biến đổi khí hậu khó lường, dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-3
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương

“Các đồng chí phải có tinh thần nhiệt tình cao, năng động, sáng tạo, nhạy bén; tập trung củng cố hệ thống tổ chức Hội, đa dạng hóa nội dung hoạt động,  tham gia các đề tài nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao KHKT, xây dựng mô hình cũng như tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng thành tựu KHCN vào sản xuất và PTNT” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-4
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021- 2025. Ảnh: Phú Hương

Đại hội đã  thống nhất những định hướng và giải pháp để Hội hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2021 - 2025. Trong đó tập trung đa dạng hóa các nội dung tư vấn, phản biện nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình khi triển khai vào thực tiễn. Phát huy trí tuệ của hội viên để tham gia các hoạt động tư vấn.

Tập trung nghiên cứu khoa học theo hướng nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao KHCN; phối hợp với các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp để thực hiện các dự án KHCN, chương trình khuyến nông, nhằm đưa nhanh KHCN vào sản xuất nông nghiệp và PTNT; thành lập các chi hội…
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-5
Đồng chí Võ Thị Nhung tặng hoa các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ trước. Ảnh: Phú Hương

Đại hội đã bầu BCH gồm 19 đồng chí; Ban Thường vụ 9 đồng chí; Ban kiểm tra 5 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT được đại hội nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021- 2025.

Tin mới

Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.