Hội LHPN Quế Phong biểu dương điển hình tiên tiến

(Baonghean.vn) - Chiều nay, 16/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quế Phong đã tổ chức hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2010 - 2015. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Sau 5 năm phát động phong trào thi đua, các cấp hội phụ nữ huyện Quế Phong đã triển khai và nhân rộng các phong trào, đem lại nhiều kết quả thiết thực trong cuộc sống như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao đông sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà", “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình” “2-3 phụ nữ khá giàu giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo có địa chỉ”. Tính đến nay, đã có 9548 hội viên đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc.

Việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ hội viên phụ nữ đã thực hiện “làm theo” bằng những mô hình thực hành tiết kiệm như “Hũ gạo tiết kiện, ống tiết kiệm”. Kết quả trong 5 năm qua đã tiết kiệm được hơn 266 triệu đồng; 2128 kg gạo giúp cho 859 gia đình hội viên khó khăn.

Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều nhân tố, các điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực. Nhiều tấm gương phụ nữ vươn lên làm kinh tế trang trại, nhiều hộ gia đình thoát nghèo như chi hội bản 8 xã Mường Nọc, thôn Thịnh Phong xã Tiền Phong, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” của chi hội Phong Quang xã Quế Sơn…

Hội nghị cũng đã phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động. Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương", xây dựng mô hình “Dân vận khéo”. Nhân rộng nhiều tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua do hội phát động.

Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng cho 34 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 -2015.

Thúy Hằng

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.