Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, lần thứ 12

(Baonghean.vn) - Chiều 4/1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 12 bàn và ra Nghị quyết về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2011-2015. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đề án Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của TCCSĐ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2011-2015 đã đề ra 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu đến năm 2015 toàn Đảng bộ tỉnh có trên 75% số TCCSĐ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, hạn chế tỷ lệ yếu kém; tăng tỷ lệ khối phố, xóm, thôn bản có tổ chức đảng và đảng viên, 100% cấp ủy cơ sở và chi bộ trực thuộc cơ sở xây dựng và ban hành quy chế làm việc phù hợp và thực hiện có hiệu quả. 100% cấp ủy viên cơ sở được tập huấn nghiệp vụ.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đồng tình cao với đề án, đồng thời phân tích sâu hơn điểm mạnh, điểm yếu của từng loại hình; nguyên nhân của những tồn tại hạn chế. Nhiều ý kiến cho rằng, về mục tiêu cần chú trọng đến sự chuyển biến, nâng cao chất lượng hoạt động, tính khả thi của TCCSĐ, tránh hình thức.

Về phần giải pháp cần bổ sung thêm các nội dung: xây dựng, bố trí, sắp xếp đội ngũ cấp ủy; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, cụ thể hóa lãnh đạo nhiệm vụ chính trị cho phù hợp với từng loại hình TCCSĐ; xác định mối quan hệ giữa cấp ủy và Chủ tịch HĐQT trong các loại hình doanh nghiệp; xây dựng quy chế hoạt động bao gồm phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc; tăng cường kiểm tra, đánh giá chế độ sinh hoạt của cấp ủy; xem xét lại đề xuất giải thể chi bộ cơ quan, phường, xã, thị trấn; chế độ chính sách cho cán bộ TCCSĐ...

Đưa những vấn đề thực tiễn của tỉnh vào trong các giải pháp để hoàn thiện Đề án Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của TCCSĐ... Nội dung này sẽ được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII thông qua vào phiên họp sáng hôm qua sau khi nghe kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc.

Gia Huy

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.