Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 7/7/2014 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 6 năm 2014. Các đồng chí Lê Bá Hùng  - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Hồ Quang Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT cùng chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí Lê Bá Hùng và Hồ Quang Thành chủ trì buổi giao ban.
Các đồng chí Lê Bá Hùng và Hồ Quang Thành chủ trì buổi giao ban.
Quang cảnh hội nghị giao ban.
Quang cảnh hội nghị giao ban.

Trong tháng 6, các cơ quan báo chí đã tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT phản ánh đầy đủ, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, tình hình thời sự trong nước, quốc tế. Trong đó các cơ quan báo chí đã tập trung phản ánh về Kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIII; hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVI trước kỳ họp thứ 11; Kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải Báo chí tỉnh Nghệ An năm 2013; Tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam 28/6…Đặc biệt các cơ quan thông tấn báo chí đã thực hiện tuyên truyền mạnh về sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bên cạnh đó, các phóng viên, nhà báo đã phản ánh sinh động, thiết thực về đời sống của thân nhân các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên Biển Đông, qua đó góp phần xây dựng hậu phương vững chắc cho hoạt động bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Đã có nhiều chuyên đề, tác phẩm trên các loại hình báo chí về đề tài biển đảo tạo được hiệu quả tốt trong dư luận. Phóng viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn có nhiều hoạt động thiết thực như vận động, kêu gọi đóng góp hướng về biển đảo.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 năm 2014 ảnh 3
 
Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 năm 2014 ảnh 4
Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí phát biểu đề cập đến các vấn đề nóng hiện nay.
Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí phát biểu đề cập đến các vấn đề nóng hiện nay.

Trong tháng 6, các cơ quan báo chí đã dành nhiều thời lượng phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nửa đầu năm 2014. Theo đó, GDP 6 tháng đầu năm của Nghệ An ước đạt 26322,1 tỷ đồng, tăng 6,37% so với cùng kỳ năm 2013. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng năm 2014 tăng 5,42% so với 2013. Ngoài ra các cơ quan báo chí cũng đã phát hiện, phản ánh nhiều tập thể, cá nhân điển hình về Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014…

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải giải đáp các ý kiến về giao thông.
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải giải đáp các ý kiến về giao thông.

Tại Hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An, trưởng đại diện, văn phòng thường trú của một số cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn đã đề cập đến những vấn đề về việc trả lời ý kiến công dân trên báo chí; các nội dung về công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A, hạ tầng giao thông, thu phí tại cầu Bến Thủy 2, Dự án khu đô thị ven sông Lam…

Đồng chí Lê Bá Hùng kết luận hội nghị giao ban.
Đồng chí Lê Bá Hùng kết luận hội nghị giao ban.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Bá Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trả lời những ý kiến của các cơ quan báo chí nêu và ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề xuất một số nội dung để báo chí tiếp tục tuyên truyền trong thời gian tới.

Video clip hội nghị giao ban báo chí:

.

Đào Tuấn – Hữu Quân 

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…