Hội nghị hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/4, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị Hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong giai đoạn mới. Tới dự hội nghị có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tính: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Trường Đại học Đồng Tháp. PGS.TS Đinh Xuân Khoa hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua song song với hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ của trường Đại học Vinh đã có sự phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Chỉ tính trong 10 năm gần đây, cán bộ của trường đã thực hiện 24 đề tài cấp nhà nước, 203 đề tài cấp bộ, 1.857 đề tài cấp cơ sở. Việc đăng ký, nghiệm thu, quản lý các đề tài và cấp kinh phí được thực hiện hiệu quả với tổng kinh phí  hơn 54 tỷ đồng. Việc gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với tư vấn, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực đã có những kết quả tích cực.

TS. Nguyễn Ngọc Hùng – trưởng ban điều hành Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 phát biểu tham luận

Các đại biểu tham gia hội nghị cùng thảo luận để khẳng định sự lãnh đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo có tính định hướng và quyết định cho hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với các địa phương, đơn vị, các cơ sở giáo dục. Chỉ ra những tồn tại trong hoạt động hợp tác đào tạo trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, đoàn kết để cùng nhau khắc phục trong thời gian tới. Cùng nhận định những thuận lợi và khó khăn, dự báo nhu cầu đào tạo các bậc học ngành học của các địa phương, vùng miền và khả năng hợp tác, liên kết đào tạo giữa trường Đại học Vinh với các địa phương, đơn vị. Các đại biểu cũng tập trung vào các nội dung: điều chỉnh và đổi mới chương trình đào tạo, công tác kiểm tra, đánh giá, công tác quản lý người học, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp thực tế công việc của các cơ quan đơn vị, trường học, địa phương.

PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị PGS. TS Đinh Xuân Khoa mong muốn các đại biểu tập trung thảo luận để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang được đào tạo tại trường. Từ đó có những phương án dự trù nguồn nhân lực, tập trung đào tạo nguồn nhân lực theo chiều sâu, chỉ chú trọng chất lượng và không chạy theo số lượng.

Thanh Nga

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...