Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Phổ biến giáo dục pháp luật

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/4, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng Dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng chí Phạm Văn Tấn -  Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật gồm 05 chương, 46 điều, với các nội dung về: Luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân, chính sách của nhà nước về phổ biến, giáo dục pháp luật; Xã hội hóa công tác giáo dục pháp luật cũng như phổ biến pháp luật cho các cán bộ, công chức, viên chức, các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân; người khuyết tật,…

Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Phổ biến giáo dục pháp luật ảnh 1

                            Đại biểu phát biểu góp ý vào dự thảo Luật

Qua ý kiến các đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, các Văn phòng luật sư... đa số đồng tình với Dự thảo và khẳng định vai trò quan trọng của luật này trong thực tiễn đời sống. Tuy vậy, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn vì còn nhiều điều khoản quy định chung chung, sơ sài, chưa thể hiện chặt chẽ cấu trúc pháp luật và chưa gắn với nội dung tuyên truyền với phổ biến giáo dục pháp luật,  không thấy phần chế tài xử lý việc vi phạm pháp luật từ người sử dụng lao động, cần có chế tài bảo vệ người lao động; quy định đối tượng, nội dung về phổ biến, giáo dục pháp luật chưa rõ, chưa có tính đột phá..... 
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tấn - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những góp ý của các đại biểu. Đoàn ĐBQH sẽ xem xét, bổ sung, sửa đổi và trình lên Ủy ban thường vụ Quốc hội nghiên cứu, sửa đổi trong thời gian tới tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21/5 tới.

Mỹ Hà

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.