Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự án Luật Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình xây dựng pháp luật năm 2013 của Quốc hội, chiều nay 27/02, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự án Luật Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai. Hội nghị do đồng chí Phạm Văn Tấn - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. Tham dự gồm có đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh.
                                  Quang cảnh hội nghị

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao ý nghĩa, sự cần thiết và tính thực tế của Dự án Luật trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai. Các đại biểu cơ bản thống nhất cao về tên gọi của dự án luật là: Luật Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Về các nội dung cụ thể trong dự thảo, các ý kiến tập trung góp ý một số nội dung nhằm hạn chế tối đa nguy cơ thiệt hại do thiên tai. Như góp ý về chính sách nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, ngân sách nhà nước cho hoạt động phòng, chống thiên tai, nguồn lực cho phòng chống thiên tai cũng như trách nhiệm cụ thể của UBND các cấp trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai; Quy định cụ thể vai trò của các lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra thiên tai, bổ sung quy định về việc huy động và tổ chức hoạt động cho lực lượng tình nguyện viên; thảo luận các đối tượng được hỗ trợ khi có thiên tai,…

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tấn - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu các ý kiến và sẽ tổng hợp đệ trình trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.


Đặng Nguyễn