Hội nghị “Mắt sáng cho người cao tuổi”

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, Hội người cao tuổi phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh tổ chức hội nghị truyền thông “Mắt sáng cho người cao tuổi”.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe và tư vấn về bệnh đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc tiểu đường - hai loại bệnh thường gặp nhất của người già hiện nay; Đồng thời nghe phổ biến một số văn bản của TƯ hội về chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.


Hội nghị “Mắt sáng cho người cao tuổi” ảnh 1
 

                              Quang cảnh hội nghị

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức đồng thời tại 62 tỉnh thành trong cả nước. Riêng tại Nghệ An, qua hơn một năm thực hiện đã khám mắt cho 45.531 người cao tuổi và gần 8000 người được chữa mắt miễn phí với số tiền 2,2 tỷ đồng.

Mỹ Hà

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).