Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu

(Baonghean.vn) - Sáng nay 11/4, tại TP Vinh, BTV Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI): “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho gần 200 đồng chí nguyên là bí thư, phó bí thư tỉnh ủy; UV BCH Đảng bộ tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp quán triệt Nghị quyết.

 

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu ảnh 1

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu ảnh 2

             Đồng chí Phan Đình Trạc quán triệt nghị quyết tại hội nghị

 Các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc trình bày các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Nêu rõ những tồn tại, yếu kém mà Nghị quyết TƯ 4 đề cập; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, phương châm; giải pháp và các vấn đề mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Nghị quyết TƯ 4 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chọn đúng vấn đề, đánh giá đúng thực trạng, xác định đúng giải pháp, đánh giá đúng yêu cầu, đáp ứng lòng mong mỏi và được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên,  việc đưa nghị quyết vào cuộc sống còn nhiều băn khoăn, vì vậy cần quán triệt, nhận thức đầy đủ nội dung, tư tưởng chỉ đạo, nội dung cơ bản và những vấn đề cấp bách, tạo thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận của toàn xã hội, từ đó có chương trình, có quyết tâm cao nhằm đưa nghị quyết vào cuộc sống có hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của Đảng và mọi tầng lớp nhân dân. Sau khi xem đĩa VCD khai mạc và bế mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày, các đại biểu dự hội nghị được nghe phổ biến chương trình hành động, kế hoạch tổ chức quán triệt NQTƯ 4 của Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn sau hội nghị này, các đồng chí cán bộ nghỉ hưu sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến, nhiều sáng kiến hay cho Đảng bộ để công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 trên địa bàn tỉnh thực hiện thành công.

Khánh Ly

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.