Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ

(Baonghean) - Ngày 28/6, đồng chí Moong Văn Hợi - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, được sự ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh, đã tham gia Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2011-2016 tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Cùng tham gia hội nghị có đại diện Ban công tác đại biểu của Quốc hội, báo Người Đại biểu Nhân dân và Thường trực HĐND 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hội nghị tập trung thảo luận chủ đề: Chính quyền địa phương trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Các đại biểu đã phát biểu thảo luận và đa số thống nhất các nội dung: sự cần thiết trong chính quyền địa phương 4 cấp phải có HĐND, nếu bỏ HĐND huyện, phường, sẽ không có ai giám sát UBND cùng cấp đó. Thực tế cho thấy, HĐND cấp tỉnh cũng không thể với đến giám sát cấp phường, xã được. Các đại biểu thảo luận hoạt động của Thường trực và các ban HĐND trong 6 tháng đầu năm về công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND giữa năm 2013… Từ thực tiễn hoạt động của các địa phương, đại diện Thường trực HĐND 6 tỉnh Bắc Trung bộ đã nhấn mạnh về trao đổi cung cấp thông tin trong hoạt động quản lý điều hành của Thường trực HĐND giải quyết công việc chung nhất là phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Moong Văn Hợi - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã trình bày tham luận: Thực tiễn tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương cấp huyện, xã trên địa bàn Nghệ An và kết quả hoạt động của Thường trực, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2013; công tác chuẩn bị kỳ họp thường kỳ giữa năm 2013.

Trần Hữu Đức (Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh)

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.